Thanh toán không tiền mặt trong ăn uống, du lịch, bán lẻ tăng vọt

Báo cáo thống kê trong mạng lưới chấp nhận thanh toán của Payoo trên toàn quốc vừa công bố cho thấy, tổng giá trị thanh toán không tiền mặt qua Payoo đã tăng 58% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thanh toán QR vẫn đi đầu về tốc độ tăng trưởng với mức 2,5 lần, theo sau là thanh toán thẻ quốc tế với mức tăng 64%, thẻ nội địa tăng 7%. Riêng hình thức thanh toán không tiếp xúc qua NFC được ưa chuộng hơn, chiếm hơn 65% trong tổng số giao dịch qua thẻ.

Thanh toán không tiền mặt trong các lĩnh vực F&B, bán lẻ, du lịch… tăng vọt

Ghi nhận số liệu thanh toán trong các lĩnh vực thì chi tiêu cho ăn uống (F&B), du lịch, bán lẻ… có mức tăng bằng lần so với cùng kỳ năm 2023. F&B là dịch vụ nhanh chóng có phản ứng tích cực đón đầu sự hồi phục trong năm 2024. Cụ thể, số lượng và giá trị giao dịch lĩnh vực F&B qua hệ thống tăng tương ứng 38% và 54%. Hình thức thanh toán qua thẻ quốc tế vẫn thống trị nhưng giảm nhẹ với 65% số lượng giao dịch, tiếp đến là quét mã QR với 30% và thẻ nội địa với 5%. Bên cạnh giải pháp truyền thống là thanh toán tại quầy qua POS, Payoo còn mở thêm giải pháp cho phép khách hàng mua trả trước trọn gói và để sẵn trong ứng dụng riêng của nhiều thương hiệu lớn và sử dụng khi có nhu cầu.

Tương tự, du lịch cũng là mảng được phục hồi mạnh mẽ với số lượng khách du lịch nội địa và quốc tế liên tục tăng cao. Ghi nhận của Payoo trong nửa đầu năm nay cũng cho thấy tỷ lệ sử dụng thẻ quốc tế phát hành tại nước ngoài qua nền tảng thanh toán tăng 2,6 lần về số lượng và 2,5 lần về giá trị so với cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu ở các mảng: ăn uống, mua sắm tại trung tâm thương mại.

Đối với ngành bán lẻ, nửa đầu năm nay ngành đã có nhiều gam màu sáng nhờ được hỗ trợ bởi sự phục hồi kinh tế trên nền cơ bản thấp của năm trước. Chẳng hạn, nhóm siêu thị, cửa hàng tiện lợi vẫn giữ đà ổn định với tăng trưởng của thanh toán không tiền mặt đạt 50% số lượng và 30% giá trị. Đặc biệt, nhóm trung tâm thương mại – nơi tập trung các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm và F&B cũng ghi điểm với kết quả kinh doanh nửa đầu năm khả quan, tăng 30% số lượng và 15 % giá trị so với cùng kỳ năm trước…

Với số liệu tăng trưởng của các lĩnh vực kể trên, Payoo cho rằng bên cạnh nguyên nhân thị trường hồi phục, tiêu dùng trở lại thì phần lớn lại đến từ sự chuyển dịch của người dùng từ tiền mặt sang thanh toán điện tử.


Nguồn

Next Post

Nghệ An thông qua dự thảo đề án mở rộng thành phố Vinh

Thu Jun 13 , 2024
Tại phiên họp thường kỳ tháng 3/2023, UBND tỉnh Nghệ An đã nghe, cho ý kiến và thống nhất thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh. Theo đó, phương án điều chỉnh địa giới hành chính để […]

You May Like

DOANH NGHIỆP & THƯƠNG HIỆU