Nghệ An thông qua dự thảo đề án mở rộng thành phố Vinh

Tại phiên họp thường kỳ tháng 3/2023, UBND tỉnh Nghệ An đã nghe, cho ý kiến và thống nhất thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh.

Theo đó, phương án điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Vinh được tỉnh Nghệ An thống nhất là điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của thị xã Cửa Lò và 4 xã của huyện Nghi Lộc gồm: xã Nghi Xuân, Phúc Thọ, Nghi Thái, Nghi Phong về thành phố Vinh quản lý.

Tỉnh Nghệ An đã thông qua dự thảo đề án mở rộng thành phố Vinh với phương án sáp nhập toàn bộ thị xã Cửa Lò và 4 xã của huyện Nghi Lộc.

Sau khi mở rộng, thành phố Vinh có tổng diện tích tự nhiên 166,24 km2, dân số là 575.718 người, 36 đơn vị hành chính cấp xã gồm 27 phường và 9 xã; huyện Nghi Lộc sau khi thay đổi bớt 4 xã có 313,18 km2 diện tích tự nhiên, dân số 206.042 người, 25 đơn vị hành chính cấp xã gồm 24 xã và 1 thị trấn.

Sau khi điều chỉnh, tỉnh Nghệ An có 20 đơn vị hành chính cấp huyện (giảm 1 đơn vị là thị xã Cửa Lò); có 460 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 407 xã, 36 phường và 17 thị trấn).

Nghệ An thông qua dự thảo đề án mở rộng thành phố Vinh - Ảnh 2.

Việc mở rộng thành phố Vinh là cần thiết theo phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An, xác định xây dựng thành phố Vinh thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ.

Theo Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An cho biết, sự cần thiết điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Vinh là theo phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An tại Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị, xác định xây dựng thành phố Vinh thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ về tài chính, thương mại – du lịch, khoa học công nghệ, công nghiệp công nghệ cao, y tế, văn hóa, thể thao, giáo dục – đào tạo; cùng với Cửa Lò phát triển thành cực tăng trưởng kinh tế và mũi nhọn tăng trưởng của tỉnh.

Nguồn

Next Post

Thí điểm tuần làm việc 4 ngày ở Indonesia

Thu Jun 13 , 2024
Theo hãng tin Kompas (Indonesia) hôm 12-6, chương trình này bắt đầu trong tuần này và sẽ kéo dài trong 2 tháng. Trong chương trình thí điểm, nhân viên của bộ có thể nộp đơn xin làm việc 4 ngày/tuần mỗi 2 tuần. Để đủ điều kiện tham gia thử […]

You May Like

DOANH NGHIỆP & THƯƠNG HIỆU