Bóng dáng nhà sáng lập KITA Group Nguyễn Duy Kiên tại khu tái định cư Xuân La vừa là điểm nóng chất vấn của cử tri Hà Nội vì chậm bàn giao

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn HĐND TP. Hà Nội vừa diễn ra, trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu Lê Thị Thu Hằng (Tổ Tây Hồ) về việc chấm bàn giao nhà tái định cư Xuân La, Giám đốc Ban quản lý dự án dân dụng TP. Hà Nội Đồng Phước An cho biết, khu Tái định cư Xuân La gồm 4 khối nhà từ CT1 đến CT4.

Trước đây, Thành phố giao cho Ban quản lý khu đô thị mới xây 2 khối nhà CT1 và CT2, còn riêng CT3, CT4 giao cho doanh nghiệp đầu tư nhà tái định cư theo hình thức xã hội hóa.

Bóng dáng nhà sáng lập KITA Group Nguyễn Duy Kiên tại khu tái định cư Xuân La vừa là điểm nóng chất vấn của cử tri Hà Nội vì chậm bàn giao- Ảnh 2.

Kỳ họp thứ 17 của HĐND TP. Hà Nội diễn ra từ ngày 1-4/7/2024. Ảnh: HĐND TP. Hà Nội

Thời gian qua, Ban quản lý dự án dân dụng TP. Hà Nội đã tập trung giải quyết các việc để bảo đảm đủ điều kiện bàn giao, như giao đất cho dự án trước đây cũng chưa thực hiện; nghiệm thu PCCC, nghiệm thu công trình xây dựng có rất nhiều khó khăn và phải khắc phục những việc thiết kế đã lâu, không đáp ứng yêu cầu hiện nay.

Đến nay, 2 yêu cầu cơ bản này Ban quản lý đã cơ bản hoàn thành, theo kế hoạch trong quý II/2024 bàn giao, tuy nhiên quá trình bàn giao phát sinh một số vấn đề phải khắc phục tiếp như hệ thống cấp nước, cấp điện phải khắc phục theo yêu cầu mới của đơn vị sử dụng

“Chúng tôi cam kết hoàn thành bàn giao cho các đơn vị sử dụng trong tháng 7/2024, chậm hơn so với kế hoạch là bàn giao cho các đơn vị trong quý II/2024”, Giám đốc Ban quản lý cho biết.

Bóng dáng nhà sáng lập KITA Group Nguyễn Duy Kiên

Theo tài liệu của MarketTimes, doanh nghiệp được giao đầu tư 2 khối nhà CT3 và CT4 khu tái định cư Xuân La là Công ty Cổ phần Đầu tư đô thị Hồ Tây.

Cụ thể, Đầu tư đô thị Hồ Tây thành lập ngày 19/6/2015, tại thời điểm tháng 11/2025, doanh nghiệp có người đại diện pháp luật là ông Phạm Ngọc Quân và đăng ký địa chỉ trụ sở tại tầng 9, tòa nhà Vimedimex Group số 46-48 Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm.

Tại công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp ngày 29/12/2021, ông Nguyễn Duy Kiên, vốn được biết đến là người sáng lập KITA Group bắt đầu xuất hiện tại Đầu tư đô thị Hồ Tây trong vai trò Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Duy Kiên giữ vai trò này tại Đầu tư đô thị Hồ Tây đến tháng 3/2023 sau khi vị trí này được thay thế bởi bà Trương Minh Ngọc.

Về vai trò của Đầu tư đô thị Hồ Tây tại 2 khối nhà CT3, CT4 khu tái định cư Xuân La, vào tháng 10/2020, doanh nghiệp này đã thế chấp một loạt tài sản và quyền tài sản liên quan đến 2 khối nhà tái định cư này cho VPBank.

Cụ thể, tài sản bảo đảm là tất cả các quyền lợi và lợi ích hợp pháp mà Đầu tư đô thị Hồ Tây có được phát sinh từ/liên quan đến dự Án “ Nhà ở thương mại phục vụ tái định cư theo cơ chế đặt hàng tại các ô đất ký hiệu CT3, CT4 khu Tái Định Cư Xuân La ” tại Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Nói thêm về Đầu tư đô thị Hồ Tây, hiện nay, doanh nghiệp có người đại diện pháp luật là bà Trương Minh Ngọc giữ vai trò Tổng Giám đốc công ty.

Ở một diễn biến đáng chú ý khác, ngày 15/5/2024, bà Trương Minh Ngọc đã đứng tên hế chấp cho VP Bank tài sản, quyền tài sản là 99% vốn của Công ty CP Phát triển RED Phoenix (tương đương 653 tỷ đồng).

RED Phoenix được thành lập ngày 15/8/2022 với vốn điều lệ 350 tỷ đồng, trong đó, ông Nguyễn Thái Sơn, một “người quen” của “hệ sinh thái KITA” góp 98% vốn. Hiện người đại diện pháp luật và Tổng Giám đốc của RED Phoenix cũng chính là bà Trương Minh Ngọc.

Trước đó, ngày 7/10/2023, bà Ngọc cũng đã đứng tên thế chấp cho VPBank tài sản, quyền tài sản là 94,8% vốn tương đương hơn 440 tỷ đồng giá trị vốn góp tại Công ty Cổ phần Đầu Tư, Xây Dựng và Thương mại Hưng Phát. Doanh nghiệp này cũng do chính bà Ngọc là đại diện pháp luật, Tổng Giám đốc.


Theo An Nam

Nguồn

Next Post

Khởi công sân bay Quảng Trị hơn 5.800 tỷ đồng

Sun Jul 7 , 2024
Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không (CHK) Quảng Trị được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng theo phương thức đối tác công tư (PPP). Mục tiêu dự án nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải đường hàng không ngày càng tăng […]

You May Like

DOANH NGHIỆP & THƯƠNG HIỆU