Vũ nhôm và vợ được huỷ bỏ lệnh tạm dừng giao dịch tài sản liên quan

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký văn bản gửi các đơn vị gồm Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Đà Nẵng, các ngân hàng và tổ chức tín dụng, Cục Thuế, Công an, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch-Đầu tư TP Đà Nẵng…nội dung hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ Nhôm).

Theo văn bản, thực hiện Công văn 903/C01.P3 ngày 7/11/2023 của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Bộ Công an) về việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, theo các văn bản sau:

Dự án Khu du lịch ven biển tại đường Trường Sa liên quan đến Phan Văn Anh Vũ bỏ hoang hàng chục năm qua.Công văn số 10464/2017 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu.


Công văn tối mật số 01/UBND-NC ngày 2/1/2018 về việc phong tỏa tài sản, tài khoản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và Công ty Xây dựng Bắc Nam 79.


Công văn số 4946/2018 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc thực hiện đề nghị phong tỏa, không cho mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, ủy quyền tài sản.


Nhận được văn bản này, yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện

”, công văn du Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu.

Trước đó, cuối năm 2017, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, văn phòng công chứng tạm dừng tất cả các giao dịch chuyển đổi chủ sở hữu tài sản của 4 cá nhân, trong đó có ông Phan Văn Anh Vũ và bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ ông Vũ).

Liên quan vụ án, tháng 3/2024, UBND TP Đà Nẵng có báo cáo gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội, Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội kiến nghị những khó khăn, vướng mắc thực hiện bản án liên quan vụ án Phan Văn Anh Vũ.

Hủy bỏ lệnh tạm dừng giao dịch tài sản liên quan Phan Văn Anh Vũ và vợ- Ảnh 2.

Dự án Phú Gia Compound liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Theo UBND TP Đà Nẵng, tại Bản án hình sự phúc thẩm ngày 12/5/2020, TAND cấp cao tại Hà Nội đã kết án các bị cáo Trần Văn Minh, Phan Văn Anh Vũ và các đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Sau khi Bản án hình sự phúc thẩm nêu trên có hiệu lực pháp luật, UBND TP Đà Nẵng thực hiện thi hành bản án và ban hành quyết định thu hồi tài sản là nhà, đất.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện bản án có nhiều vướng mắc, UBND TP Đà Nẵng cũng nhận được nhiều văn bản của các cá nhân, tập thể có liên quan kiến nghị liên quan đến các tài sản thực hiện thu hồi.

Nguồn

Next Post

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Tue May 21 , 2024
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk là dòng sản phẩm mới nhất đến từ Nutifood, công ty dinh dưỡng uy tín được rất nhiều các gia đình và bà mẹ lựa chọn, tin dùng. Với hàm lượng đạm đạt 3.5g trong 100ml, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk tự hào là dòng […]

You May Like

DOANH NGHIỆP & THƯƠNG HIỆU