VMARK DESIGN VOICES – Hospitality – F&B Design Nghệ Thuật Thiết kế “CHẠM” Cảm Xúc với tâm huyết các nhà thiết kế & kiến trúc sư tại Việt Nam

Hành trình “Tư Duy Thiết Kế . Sáng Tạo Tương Lai 2024” của Giải Thưởng Thiết Kế Vit Nam VMARK đã bắt đầu vi chui skin Design Voices, chủ đề “Nghệ Thut Thiết kế CHM cảm xúc” trong lĩnh vực Du lch Nghỉ dưỡng và F&B ln th03 vào ngày 23/04 va qua.

Diễn đàn đã vinh dự được đón tiếp Tổng Lãnh sự Ý tại TP.HCM – ngài Enrico Padula cùng với hơn 400 khách mời của Cộng đồng Thiết kế trong nước và quốc tế đã đến tham dự.

Tại sự kiện, ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP. HCM phát biểu “Mỗi một sự sáng tạo được kết hợp đều mang bản sắc, thông điệp riêng, đưa chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bằng cách “chạm” đến ngũ quan trực tiếp.”

Bà Marielle Genet | Giám đốc cty LifeStyle Connected đã chia sẻ “Bmn cạnh Yếu tố Thiết kế Giác quan đáp ứng sự trải nghiệm của du khách, ngày nay Thiết kế còn phải tích hợp với Công Nghệ để giúp các Nhà Thiết Kế tối ưu hóa việc nâng tầm tiện nghi các trang thiết bị tại khu nghỉ dưỡng!”

Arch. Tạ Vĩnh Phúc; Mr. Abraham Nguyễn Quang Huy; Dr. Trần Văn Thành; Arch. Axel Korn; Mrs. Marielle Genet; Arch. Bao Phan

Kts. Axel Korn – Giám đốc KORN DESIGN, cho biết: “ Thiết Kế “Chạm” Cảm Xúc là yếu tố hàng đầu của các nhà Kiến trúc sư, có thể kết hợp từ yếu tố văn hóa, lịch sử để quy hoạch cảnh quan, sử dụng các vật liệu từ địa phương cho các vật dụng đem lại cảm giác gần gũi, thể hiện văn hóa một cách tinh tế, thú vị và cũng đề cao tính bền vững thân thiện với môi trường”

Phiên thảo luận 02 tập trung nhấn mạnh vào quy hoạch cảnh quan và thân thiện với môi trường, nguyên tắc Thiết kế Xanh, tích hợp yếu tố tự nhiên và công nghệ tiết kiệm năng lượng vừa giúp nâng cao tính thẩm mỹ, đồng thời bảo tồn tính toàn vẹn sinh thái, góp phần thúc đẩy những trải nghiệm phong phú có lợi cho ngành Khách sạn và các hệ sinh thái xung quanh.

Ms. Nguyen Thi Minh Dang; Arch. Tran Khanh Trung; Mr. John Gardner; Mrs. Michelle Ford;Arch. James Atkinson; Arch. Carmen Volonnino

“Thiết kế Bền vững có “Chạm” được Cảm xúc? Kts. Tran Khanh Trung | Chủ tịch cty TTT Architects đặt câu hỏi tại sự kiện và nhấn mạnh ”Tất cả các Giải Pháp Thiết Kế bền vững đều có thể chạm vào cảm xúc người sử dụng nhưng các nhà Thiết Kế cũng cần biết chọn lựa các giải pháp thích hợp để “Chạm” vào cảm xúc tích cực thay vì tiêu cực.”

Kts. James Atkinson | Giám đốc Fractal Architecture & Design với đề tài Thiết Kế Giác Quan cho Khu Nghỉ dưỡng Sinh thái với triết lý thiết kế tập trung vào việc tạo ra cảm giác mạnh mẽ về đặc trưng của địa điểm, Lấy cảm hứng từ nghề thủ công và kiến trúc truyền thống trong khu vực và lịch sử nông nghiệp, dựa vào

thiên nhiên cây xanh và tiếng chim hót tạo nên những kỷ niệm sâu sắc nhất cho du khách khi lần đầu timn đến thăm khu du lịch.

Và bà Nguyễn Thị Mỹ Trinh – Giám đốc Sale & Marketing Công Ty CP Gỗ An Cường – nhà tài trợ Bạch Kim cũng chia sẻ về định hướng của công ty luôn cam kết hướng tới sự bền vững, thân thiện môi trường trong ngành sản xuất & phát triển vật liệu gỗ công nghiệp cho ngành nội thất.

nh: Gian hàng Gỗ An Cường (Platinum)

Ngoài ra, sự kiện còn diễn ra các hoạt động triển lãm với các gian hàng là nơi trưng bày sản phẩm và dịch vụ của các đơn vị tham gia như Gỗ An Cường (Platinum), SFA Việt Nam, Tostem | Lixil, TechData, …

nh: Gian hàng SFA Vietnam | Tostem | Viettiles | TechData

nh: Gian hàng BPMA | Rồng Phương Bắc | TC Nhà Đẹp | Nhp cầu Đầu tư

nh: Gian hàng Fractal | Korn | Koro | Room+ | ASA

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng các chuymn gia hàng đầu lĩnh vực thiết kế trong nước và quốc tế, giúp kết nối giao lưu giữa các doanh nghiệp và những người tham gia, cũng như định hướng cho sự phát triển với xu hướng mới của thiết kế trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn và các dịch vụ ẩm thực, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Ảnh: Networking trong sự kiện

Hoàng Trần

Theo Tạp Chí Kiến Trúc – Hội KTS Việt NamNguồn

Next Post

Fed giữ nguyên lãi suất lần thứ 6

Thu May 2 , 2024
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm 1/5 giữ nguyên lãi suất tham chiếu ở đỉnh 23 năm, đồng thời phủ nhận khả năng tăng lãi. Hôm 1/5, đúng như dự báo của thị trường, Fed quyết định không nâng lãi suất sau phiên họp chính sách kéo dài […]

You May Like

Copyright All right reserved Theme: Default Mag by ThemeInWP

DOANH NGHIỆP & THƯƠNG HIỆU