Tàu thương mại trên Biển Đỏ và biển Arab tiếp tục bị tấn công

Theo người phát ngôn quân sự của Houthi, lực lượng này đã tiến hành 2 cuộc tấn công bằng tên lửa và UAV vào tàu ROZA và tàu VANTAGE DREAM ở Biển Đỏ.

Người phát ngôn trên cáo buộc 2 con tàu này đã vi phạm quy định của Houthi về việc cấm tàu thuyền cập cảng Israel.

Ngoài ra, Houthi tuyên bố cũng đã thực hiện cuộc tấn công thứ 3 bằng một số UAV vào tàu MAERSK SELETAR của Mỹ ở khu vực phía Đông Biển Arab.

Người phát ngôn Sarea nhấn mạnh Houthi sẽ “tiếp tục thực hiện các hoạt động quân sự để hỗ trợ nhân dân Palestine cho đến khi Israel chấm dứt chiến dịch quân sự và ngừng bao vây người Palestine ở Gaza”.

Hàng loạt vụ tấn công của lực lượng Houthi ở Yemen trên Biển Đỏ đã và đang gây rủi ro nghiêm trọng đối với hoạt động thương mại toàn cầu và cả sự ổn định của khu vực.

Kể từ tháng 11/2023, Houthi bắt đầu thực hiện những cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo chống hạm và UAV vào tàu thuyền thương mại di chuyển qua Biển Đỏ mà lực lượng này cho là có liên hệ với Israel. Houthi tuyên bố hành động này là để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza.

Nguồn

Next Post

Hành lang xanh trong quy hoạch chung Hà Nội: Thách thức và tiềm năng

Fri Jun 7 , 2024
(KTVN 250) Bài viết này không hướng đến cụ thể các chiến lược phát triển cho hành lang xanh (HLX) mà chỉ bàn về cách thức “tư duy” về khái niệm này trong bối cảnh là quy hoạch chung (QHC). Cách đặt vấn đề sao cho đúng ở phạm vi […]

You May Like

DOANH NGHIỆP & THƯƠNG HIỆU