SolForest Ecopark – công trình tiêu biểu cho cam kết về tính bền vững

SolForest Ecopark là dự án tạo ra một cấp độ kiến trúc cao tầng mới trong hệ sinh thái Ecopark. Công trình cũng là cột mốc quan trọng trong hành trình của Dewan hướng tới các giải pháp kiến trúc thân thiện với môi trường, ưu tiên cộng đồng và bảo vệ thiên nhiên.

SolForest Ecopark là công trình tiêu biểu cho cam kết về tính bền vững được thể hiện rõ nét trong phương pháp thiết kế và công trình của Dewan cùng với các dự án thân thiện với môi trường khác như Eco River. Trong bối cảnh các tòa nhà chiếm tới một nửa lượng tiêu thụ năng lượng và khí thải carbon, các dự án thân thiện với môi trường của Dewan là những bước ngoặt quan trọng hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Lấy cảm hứng từ lối sống địa phương và văn hóa cộng đồng của các thành phố Việt Nam, SolForest Ecopark giới thiệu cách tiếp cận đổi mới đối với kiến trúc bền vững. Những khu vườn thẳng đứng hiện đại, được tạo ra tự nhiên khắp khu đô thị, mang đến cho cư dân cơ hội kết nối với thiên nhiên và khám phá những nét độc đáo trong không gian sống của họ.

Việc đưa cây xanh vào tầng 37 và 42 tạo nên bầu không khí thanh bình và tạo bóng mát, nâng cao trải nghiệm của cư dân. Không chỉ dừng lại ở các tính năng kiến trúc, SolForest Ecopark còn tích hợp các tiện ích và không gian cộng đồng hiện đại, bao gồm các nhà hàng và dịch vụ ăn uống, khu vực cộng đồng và cảnh quan riêng tư, tạo điều kiện cho sự kết nối liền mạch giữa khu thương mại và khu dân cư.

Trong khi các công trình thấp tầng truyền thống mang đến sự hòa hợp với thiên nhiên, thách thức đặt ra là truyền tải tinh thần này vào một bối cảnh cao tầng. Giải pháp sáng tạo được thể hiện qua những ban công ấn tượng được trang trí bằng cây xanh tươi tốt, tạo nên ốc đảo xanh mát phi truyền thống, vượt qua những hạn chế của cảnh quan đô thị.

Ý tưởng thiết kế này nhằm mang đến cho cư dân không gian hòa mình vào thiên nhiên, một nơi ẩn náu thanh bình giữa thành phố nhộn nhịp. Bản chất cơ bản của nó là tích hợp các yếu tố xanh vào các không gian sống cao tầng.

Uyên Thư – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúcNguồn

Next Post

Giảm lệ phí trước bạ ô tô trong tháng 6

Sun Jun 9 , 2024
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 6/6. Ảnh: Media Quốc hội Trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 6/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho biết về điều hành kinh tế vĩ mô, Phó thủ tướng cho biết […]

You May Like

DOANH NGHIỆP & THƯƠNG HIỆU