MB tăng lãi suất tiết kiệm từ hôm nay 21/5, đã có 18 ngân hàng nâng lãi suất huy động từ đầu tháng 5

Ảnh minh họa

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa thông báo áp dụng biểu lãi suất huy động mới từ ngày 21/5. Trong đó, với tiền gửi của khách hàng cá nhân thông thường và nhận lãi cuối kỳ, ngân hàng này đồng loạt tăng lãi suất áp dụng cho các kỳ hạn 1 – 15 tháng thêm 0,1 – 0,2%/năm và giữ nguyên tại các kỳ hạn còn lại.

Cụ thể, lãi suất huy động áp dụng cho các kỳ hạn dưới 1 tháng được giữ nguyên ở mức 0,5%/năm, kỳ hạn 1 tháng tăng từ 2,1%/năm lên 2,3%/năm, kỳ hạn 2 tháng tăng từ 2,3%/năm lên 2,5%/năm, kỳ hạn 3 – 4 tháng tăng từ 2,5 – 2,6%/năm lên cùng mức 2,7%/năm, kỳ hạn 5 tháng tăng từ 2,7%/năm lên 2,8%/năm, kỳ hạn 6 – 8 tháng tăng từ 3,5%/năm lên 3,6%/năm, kỳ hạn 9 – 10 tháng tăng từ 3,6%/năm lên 3,7%/năm, kỳ hạn 11 tháng tăng từ 3,7%/năm lên 3,8%/năm, kỳ hạn 12 – 15 tháng tăng từ 4,5%/năm lên 4,6%/năm, kỳ hạn 18 tháng có lãi suất giữ nguyên ở mức 4,6%/năm, kỳ hạn 24 – 60 tháng tiếp tục được áp dụng mức lãi suất 5,6%/năm.

Với tiền gửi của khách hàng cá nhân tại các CN thuộc Miền Trung và Miền Nam, MB áp dụng mức lãi suất cao hơn khách hàng thông thường khoảng 0,1%/năm (trừ các kỳ hạn ngắn dưới 1 tháng), khung lãi suất dao động từ 0,5 – 5,7%/năm đối với hình thức trả lãi cuối kỳ. Trong đó, mức cao nhất là 5,7%/năm dành cho tiền gửi kỳ hạn 24 – 60 tháng.

Cùng với khách hàng cá nhân, MB cũng tăng lãi suất huy động đối với tiền gửi của khách hàng tổ chức. Theo đó, ngân hàng này đồng loạt tăng lãi suất áp dụng cho các kỳ hạn 1 – 60 tháng thêm 0,1 – 0,2%/năm. Hiện biểu lãi suất huy động MB áp dụng cho khách hàng tổ chức dao động trong khoảng 0,5 – 5,5%/năm. Trong đó, mức lãi suất 5,5%/năm được áp dụng cho tiền gửi tại các kỳ hạn 36 – 60 tháng.

Như vậy, MB là ngân hàng tiếp theo tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 5. Trước đó, đã có 17 ngân hàng đã tăng lãi suất tiết kiệm kể từ đầu tháng là ACB, VIB, GPBank, NCB, BVBank, Sacombank, CB, Bac A Bank, Techcombank, TPBank, PGBank, SeABank, Viet A Bank, ABBank, VPBank, ngân hàng số Cake by VPBank và gần đây nhất là HDBank. Trong đó có 4 ngân hàng VIB, CB, SeABank và ABBank đã tăng hai lần tăng lãi suất.

Xu hướng tăng lãi suất huy động đã xuất hiện từ cuối tháng 3 và diễn ra trên diện rộng vào tháng 4 và tháng 5. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn chủ yếu đến từ nhóm ngân hàng cổ phần tư nhân, trong khi nhóm 4 ngân hàng do nhà nước chi phối là Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank là vẫn áp dụng biểu lãi suất huy động ở mức thấp lịch sử.

Theo giới chuyên môn, tiền gửi của người dân và doanh nghiệp sụt giảm trong những tháng đầu năm đi cùng tăng trưởng tín dụng hồi phục khiến nhiều nhà băng phải tăng lãi suất huy động nhằm đảm bảo cân đối nguồn vốn.

Lãi suất huy động được dự báo sẽ chịu áp lực tăng trong nửa cuối năm, song giới phân tích đánh giá mức tăng sẽ không lớn khi nhu cầu tín dụng trong giai đoạn này không quá đột biến. Bên cạnh đó, việc khối ngân hàng quốc doanh – nhóm chiếm gần một nửa tổng tiền gửi toàn hệ thống – vẫn đang duy trì ở mức thấp kỷ lục cho thấy lãi suất huy động sẽ khó có thể tăng mạnh trong thời gian tới.

Nguồn

Next Post

Việt Nam sẽ 'bùng nổ' sở hữu xe điện trong năm nay

Tue May 21 , 2024
Hãng tin CNBC cho hay thị trường xe điện tại Việt Nam sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong 10 năm tới dù có một số thách thức. Cụ thể, báo cáo của BMI Research cùng Fitch Solutions dự đoán doanh số xe điện tại Việt Nam sẽ bùng nổ […]

You May Like

DOANH NGHIỆP & THƯƠNG HIỆU