Điện Kremlin lên tiếng về nguyên nhân thay thế Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin (bên phải) và ông Andrey R. Belousov hồi tháng 11/2023. Ảnh: Sputnik

Trong bản tin phát đi vào rạng sáng 13/5, theo giờ địa phương, hãng thông tấn nhà nước Nga TASS dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Trên chiến trường ngày nay, người chiến thắng là người cởi mở hơn với sự đổi mới. Vì vậy, ở giai đoạn này, Tổng thống (Vladimir Putin) đã quyết định giao một nhân vật dân sự đứng đầu Bộ Quốc phòng (thay thế ông Sergei Shoigu)”.

Theo TASS, người phát ngôn Điện Kremlin đã ca ngợi ông Andrey R. Belousov là người, cùng với các vai trò khác, trước đây đã lãnh đạo khá thành công Bộ Phát triển Kinh tế Nga.

Ông Peskov cho rằng Bộ Quốc phòng nên “hoàn toàn cởi mở” với sự đổi mới, giới thiệu các ý tưởng tiên tiến và thiết lập các điều kiện để cạnh tranh kinh tế.

Người phát ngôn Điện Kremlin kết luận: “Đây là cách mà tổng thống đã chọn ứng cử viên Andrey Belousov” (vào chức Bộ trưởng Quốc phòng).

Trong một diễn biến liên quan, ngày 12/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký Sắc lệnh bổ nhiệm ông Sergey Shoigu làm Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang, thay thế cho ông Nikolai Patrushev.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, với tư cách là thư ký Hội đồng Bảo an, ông Shoigu sẽ là đại diện của tổng thống trong Ủy ban Công nghiệp-Quân sự.

“Ông ấy tham gia sâu vào chủ đề này và có kiến thức hoàn hảo về tốc độ sản xuất các sản phẩm công nghiệp quốc phòng tại các doanh nghiệp cụ thể, (và) ông ấy thường xuyên đến thăm các doanh nghiệp này”, người phát ngôn của Điện Kremlin cho biết thêm.

Nguồn

Next Post

KHAI MẠC FESTIVAL SINH VIÊN KIẾN TRÚC TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV – HUSC 2024

Mon May 13 , 2024
Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc là hoạt động truyền thống được tổ chức hai năm một lần do Hội Kiến trúc sư Việt Nam chủ trì, lần lượt phối hợp cùng đơn vị đăng cai là các trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc trên cả nước. […]

You May Like

DOANH NGHIỆP & THƯƠNG HIỆU