‘Ác quỷ’ Thổ Nhĩ Kỳ lãnh án 1.075 năm tù

Oktar sinh ra trong một gia đình bình thường và sùng đạo. Cha mẹ đều là những tín đồ trung thành với đạo Hồi. Theo xu hướng thông thường, Oktar cũng sẽ trở thành một người theo Hồi giáo. Nhưng mọi chuyện đều có sự bất ngờ. Mặc dù Oktar bị ảnh hưởng bởi gia đình nhưng từ khi còn nhỏ hắn đã rất hứng thú với tôn giáo. Tuy nhiên, hắn không đồng tình giáo lý của đạo Hồi mà có quan điểm riêng. Vốn có sẵn tâm lý nổi loạn, Oktar đã có một ý tưởng táo bạo trong đầu là lập ra tôn giáo của riêng mình. Hạt giống lệch lạc phản đạo đã bén rễ trong đầu hắn.

Khi học đại học, hắn thi vào Học viện Mỹ thuật Mimashinan do khi còn nhỏ Oktar thường lặng lẽ dùng bút vẽ vào giấy để thể hiện trí tưởng tượng của mình, nên cha mẹ cho rằng vẽ tranh sẽ là hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai của hắn. Nhưng các họa sĩ thiên tài thường có chút điên rồ, đó là một yếu tố khó hiểu tạo nên tố chất nghệ thuật và nó cũng phát triển trong đầu Oktar.

Sau khi tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật, Oktar đi theo sự định hướng nội tâm của mình và vào Đại học Istanbul để nghiên cứu triết học. Khi đi sâu nghiên cứu, hắn càng kiên định và dần dần bắt đầu hành động: hắn tổng hợp các ý tưởng của mình thành một giáo lý hoàn chỉnh và bắt đầu tổ chức các buổi thuyết giảng trong khuôn viên trường, liên quan đến những nội dung trừu tượng về vũ trụ và nguồn gốc của loài người và nhanh chóng thu hút một nhóm sinh viên đại học tin theo và tôn thờ hắn một cách mù quáng.

Oktar bị kết án 1.075 năm tù

Một đồn mười, mười đồn trăm, dần dà Oktar đã có rất nhiều người ủng hộ, thậm chí các buổi thuyết giảng của hắn thu hút hàng trăm người nghe. Khi đã có những người ủng hộ, Oktar lập tức có động lực để mở rộng tầm ảnh hưởng của mình, hắn quyết định bỏ học và tập trung vào việc viết ra rồi xuất bản sách.

Khi đó chính quyền địa phương không thể chịu đựng được nữa, quy mô nhỏ thì không sao, nhưng thấy xu hướng phát triển ngày càng lớn họ phải ra tay. Vì vậy năm 1986 Oktar bị bắt với tội danh gây rối trật tự trị an. Nhưng tại phiên tòa, thẩm phán đã bị sốc! Cần biết rằng mọi thứ đều có hai mặt. Về những tư tưởng và phát ngôn của Oktar, một số người coi hắn như một vị thần trong khi những người khác lại coi là kẻ mắc chứng bệnh thần kinh. Rõ ràng vị thẩm phán thuộc nhóm người sau. Thế là Oktar được tuyên trắng án và được đưa vào bệnh viện tâm thần.

Khi thời hạn 10 tháng chữa bệnh hết, Oktar ra khỏi viện tâm thần, không những không bỏ cuộc mà càng hăng hái hơn vì hắn không có tội, bản án này đã giúp hắn thêm tự tin và càng tin tưởng mình là một sứ thần. Vì vậy, vào năm 1990, Oktar không chỉ tự xuất bản cuốn giáo pháp của riêng mình, cuốn “Atlas of Creation” dày 800 trang, mà còn đầu tư thành lập đài truyền hình riêng để truyền đạo. Trong thời gian ngắn, hàng triệu người đã tin theo và gia nhập giáo phái và Oktar trở thành một người nổi tiếng nhất trên Internet.

Sau khi có được danh tiếng và tài sản, kế hoạch tiếp theo của Oktar là mở rộng hậu cung của mình. Khi đó địa vị của phụ nữ ở Thổ Nhĩ Kỳ rất thấp, đặc biệt chế độ đa thê được thực hiện trong các gia đình Hồi giáo, phụ nữ không được phép ra ngoài thể hiện bản thân, họ thuộc sở hữu riêng của đàn ông. Oktar đã chọn cách suy nghĩ ngược lại và trở nên cực đoan. Hắn khuyến khích các nữ tín đồ của mình mặc quần áo gợi cảm, trang điểm đậm, khiêu vũ khoe thân trong buổi diễn thuyết của mình và thậm chí còn chi tiền tài trợ họ phẫu thuật thẩm mỹ. Với chiêu bài “Nữ quyền tối cao”, “Phụ nữ cần được tôn trọng và có quyền uy”, Oktar đã thành công thu hút ngày càng nhiều tín đồ nữ tham gia và họ cam lòng trở thành “mèo con” phục vụ tình dục cho hắn.

Oktar sống một cuộc sống lãng mạn, phong lưu như vậy cho đến khi gặp phải một đối thủ khó nhằn là Kaukak, một người đàn ông bị Oktar cướp mất vợ con. Kaukak ban đầu có một gia đình hạnh phúc gồm 4 người, nhưng sau đó vợ ông bị Oktar tẩy não và trở thành một trong số rất nhiều “mèo con” của hắn. Kaukak không chịu nổi phải ly hôn với vợ, nhưng ít lâu sau khi ly hôn, cả hai cô con gái của ông cũng biến mất một cách bí ẩn.

Phải đến mấy tháng sau, Kaukak mới phát hiện hai cô con gái trong một chương trình truyền hình của Oktar. Lúc này, các con gái ông đã trở thành tín đồ trung thành của Oktar giống như mẹ họ. Trong chương trình, hai cô gái vị thành niên của ông đã qua giải phẫu thẩm mỹ nhảy một điệu nhảy khiêu dâm với lớp trang điểm đậm. Kaukat đã đệ đơn kiện Oktar lên tòa án.

Sau đó, cảnh sát đột kích vào nhà Oktar và không chỉ bắt được Oktar đang định bỏ trốn mà còn tìm thấy tới 69.000 viên thuốc tránh thai trong phòng ngủ của hắn. Oktar không phủ nhận mà tự hào nói rằng đây là tình yêu trọn vẹn của hắn dành cho những người theo mình, hắn thực sự là một “bậc thầy PUA” (Pickup artist – nghệ sĩ quyến rũ tình dục)!

Bị bắt giam, Oktar không hề hoảng sợ vì nhiều nhất hắn chỉ phải ngồi tù khoảng 10 năm vì những tội lỗi này, sau khi ra tù hắn sẽ là một “hảo hán”, ngoài ra, hắn từng bị coi là mắc “bệnh tâm thần”, không chừng sẽ được trắng án. Cho đến khi bản án được công bố Oktar bị kết án 1.075 năm tù vì nhiều tội danh, khi đó hắn mới sụp đổ. Vì sao lại như thế? Hóa ra sau khi Oktar bị bắt, nhiều phụ nữ từng bị hắn bức hại đã đứng ra. Không còn lo bị trả thù, họ kiên quyết tố cáo Oktar phạm các tội ác cưỡng hiếp, dụ dỗ, dùng ma túy để khống chế phụ nữ, cưỡng ép họ phẫu thuật thẩm mỹ… là nhân chứng khẳng định những tội ác của hắn trước tòa.

Nguồn

Next Post

Thị trường bất động sản phía Nam đang bước vào chu kì phục hồi, lộ diện “ngôi sao sáng” nhất

Mon May 6 , 2024
3 điểm nhấn của thị trường phía Nam Chia sẻ mới đây, ông Trần Quốc Dũng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, bất động sản phía Nam đã bước ra khỏi “vùng đáy” sau thời gian dài trầm lắng nhờ niềm tin đã […]

You May Like

DOANH NGHIỆP & THƯƠNG HIỆU