Xuân đoàn tụ, Tết sẻ chia


Đây là năm thứ 11 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình này. Và sau mỗi năm số suất quà tết được trao tặng ngày một nhiều hơn.

Tết Mậu Tuất 2018, Công đoàn BIDV đã thực hiện trao 24.000 suất quà tết, trị giá 12 tỷ đồng. Tết Kỷ Hợi năm nay, công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào trên khắp cả nước. Trị giá trung bình mỗi suất quà tết là 500.000 đồng/suất. Theo giá hiện tại, một suất có thể mua được 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 gói mỳ chính…Một suất quà Tết trị giá tương đương 500.000 đồng.

Ngay tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo năm 2019, BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 1 tỷ đồng để tặng quà tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố.

Sau chương trình, BIDV cũng sẽ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Tiền phong, Báo Công an nhân dân… thực hiện trao quà Tết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chương trình “Quà Tết tặng đồng bào nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa.

Công đoàn các chi nhánh BIDV trên cả nước sẽ kết hợp với các cơ quan, ban, ngành chức năng các địa phương như: Liên đoàn Lao động tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh… thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo.

Ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV chia sẻ: Hưởng ứng chăm lo tết của người nghèo theo chỉ đạo của Thống đốc và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, BIDV mong muốn góp phần cùng các địa phương chăm lo đời sống của đồng bào nghèo mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đối với chương trình tặng quà tết, công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tích cực chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố đưa quà đến tận địa phương, phát tận tay đồng bào nghèo, công nhân lao động, bệnh nhân nghèo…

Đại diện BIDV khẳng định, việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp. Đối với bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp để gia đình nghèo yên tâm có lễ vật dâng cúng ông bà tổ tiên theo truyền thống, phong tục của người Việt Nam.

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện từ nhiều năm qua trên quy mô toàn quốc. Từ 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng tổng số hơn 600.000 suất quà, tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng.Từ 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng tổng số hơn 600.000 suất quà

Ông Trần Xuân Hoàng cho biết thêm: Đây chỉ là một trong rất nhiều chương trình an sinh xã hội đã, đang được BIDV triển khai nhiều năm qua. Ngoài ra, BIDV còn tham gia nhiều chương trình khác, tiêu biểu như tài trợ giảm nghèo bền vững; xóa nhà tạm; các chương trình khắc phục hậu quả thiên tai…

Các chương trình an sinh xã hội của BIDV hầu hết được triển khai ở vùng sâu, vùng xa, các căn cứ kháng chiến xưa, những tỉnh thường xuyên bị thiên tai, lũ lụt. Sự hỗ trợ của BIDV đều là trực tiếp cho người thụ hưởng, đảm bảo tất cả hiện vật tài trợ đến tận tay người nghèo.

Hàng năm các cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống BIDV đóng góp 3-5 ngày lương cho công tác an sinh xã hội. Mỗi năm BIDV đóng góp từ 300 đến 500 tỷ đồng vào hoạt động an sinh xã hội chung của toàn ngành Ngân hàng…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho biết: Trên tinh thần Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính Phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam có công văn hướng dẫn các tổ chức tín dụng trong toàn hệ thống đảm bảo đời sống cho người lao động, đồng thời tích cực tham gia chương trình an sinh xã hội – sự sẻ chia để góp phần xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Hàng năm, tất cả đoàn viên, người lao động trong toàn ngành Ngân hàng thường dành ít nhất một ngày lương đóng góp cho chương trình an sinh xã hội.

Cùng với BIDV, các tổ chức tín dụng khác cũng có nhiều chương trình an sinh với những hình thức khác nhau. Mỗi năm ngành Ngân hàng dành khoảng 1.500 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. Số này có thể thay đổi tùy theo năm, nhất là khi có nhiều thiên tai, bão lụt.

Ông Tân cho biết, trung tuần tháng 1/2019 tới đây, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam sẽ triển khai chương trình an sinh cho người nghèo ở tỉnh Sơn La với tổng kinh phí trên 5,9 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, ông Tân gửi lời cảm ơn BIDV, từ Ban lãnh đạo đến toàn thể người lao động đã rất tích cực tham gia nhiều chương trình an sinh xã hội mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động. Cùng với rất nhiều bộ, ngành khác, công tác an sinh xã hội của ngành Ngân hàng là hoạt động đầy ý nghĩa, tạo sự lan tỏa trong xã hội để đất nước chúng ta có nhiều thành công hơn…Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *