Xây dựng thêm Nhà ga hành khách sân bay Cát Bi với số vốn 2.400 tỷ đồng

Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký văn bản chấp thuận chủ trương đầu với số vốn hơn 2.400 tỷ đồng.

Sân bay Cát Bi dự kiến có thêm nhà ga đón khách T2 với công suất phục vụ khoảng 5 triệu lượt khách/năm. (Ảnh: Huntergol hp/Shutterstock)

Theo kế hoạch, Nhà ga hành khách T2 sẽ có công suất khai thác 5 triệu hành khách/năm cùng các hạng mục phụ trợ như: nhà kỹ thuật M&E, đường tầng, nhà để xe, trạm xử lý nước thải, trạm thu phí, cổng hàng rào, đường giao thông tiếp cận, bãi đỗ xe…

Dự kiến công trình này sẽ được thực hiện trong 18 tháng kể từ khi hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, giao đất và bàn giao đầy đủ mặt bằng để thi công.

Sau khi xây dựng, nhà ga hành khách T2 sẽ là nhà ga quốc nội còn nhà ga hành khách T1 là nhà ga quốc tế của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Chủ đầu tư của dự án này là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Theo đó, ACV sẽ dùng nguồn vốn của tổng công ty để thực hiện dự án. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị UBND thành phố Hải Phòng chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục giải phóng mặt bằng dự án, đáp ứng tiến độ triển khai các hạng mục dự án.

UBND Hải Phòng cũng là nơi phối hợp với các Bộ Giao thông vận tải, Quốc phòng, Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan có liên quan thực hiện bàn giao đất để xây dựng dự án theo quy định và theo tiến độ triển khai dự án.

Trước đó, Hải Phòng đã đề xuất xây thêm nhà ga hành khách T2 và nhà ga hàng hóa mới sân bay Cát Bi từ năm 2018 với lý do nhà ga T1 được cho là quá tải.

Đức MinhNguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Chủ tịch HHDL Đà Nẵng Cao Trí Dũng: “Đà Nẵng có một hệ sinh thái tổ chức sự kiện tốt bậc nhất cả nước”

Mon Jul 11 , 2022
Lượt xem: 176 Đánh giá Đà Nẵng đang phục hồi du lịch rất tốt và sớm trở lại “thời hoàng kim” khi chưa có dịch, tuy nhiên, ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cũng thẳng thắn chỉ ra những “mảnh ghép” còn thiếu, […]

You May Like

Copyright All right reserved Theme: Default Mag by ThemeInWP