VinFast trì hoãn việc giao xe tại Mỹ, dự kiến kéo dài đến cuối tháng 2

Hãng xe điện Việt Nam VinFast thông báo trì hoãn việc giao xe cho các khách hàng đặt trước tại Mỹ đến cuối tháng 2. Nguyên nhân mà hãng này đưa ra là cần “cập nhật phần mềm”. Vào cuối tháng 11/2022, hãng này cho biết đã vận chuyển lô 999 xe điện VF8 đầu tiên đến Mỹ từ cảng Hải Phòng.

  • VinFast chọn giao lô 999 xe ô tô điện đầu tiên sang Mỹ vì “số may mắn”
  • Giám đốc toàn cầu VinFast: “Chúng tôi luôn muốn là một phần của nền kinh tế Mỹ”
Mẫu xe ôtô điện VinFast VF8. (Ảnh: dẫn qua Martini Gin/Facebook)

Theo thông báo hôm thứ Sáu (3/2), VinFast thông báo đến các khách hàng đặt xe trước tại Mỹ về việc kéo dài thời gian giao xe, dự kiến cuối tháng 2 năm nay, thay vì cuối tháng 12/2022 như tuyên bố trước đó của hãng, theo CNBC.

VinFast cho hay lô xe điện này cần hoàn thành việc “cập nhật phần mềm mới nhất”. “Lô thứ hai sẽ được chuyển đến Mỹ vào quý 2/2023”, tuyên bố cho biết, nhưng không nêu rõ số lượng xe của lô hàng tiếp theo.

Vào tháng 11/2022, hãng xe này thông báo vận chuyển lô xe điện đầu tiên gồm 999 chiếc từ cảng Hải Phòng đến Mỹ bàn giao cho khách hàng đặt trước.

VinFast cho biết có 55.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu tính đến tháng 12 năm ngoái, trong đó 12.000 đơn đặt hàng đến từ thị trường Mỹ.

Hãng đã giao hơn 4.000 xe điện cho khách hàng ở Việt Nam vào tháng 12, hơn một nửa trong số đó là mẫu xe VF8.

VinFast tuần trước đã công bố các chương trình khuyến mãi giá mới cho thị trường Mỹ để bảo vệ khả năng cạnh tranh thị trường của các mẫu xe của mình, sau khi Tesla tung ra các chương trình tương tự.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện ở bang Bắc Carolina của Mỹ và đang chờ phê duyệt quy định cuối cùng từ các quan chức địa phương.

Đức Minh

The post VinFast trì hoãn việc giao xe tại Mỹ, dự kiến kéo dài đến cuối tháng 2 appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

MSB và MISA hỗ trợ doanh nghiệp vay trực tuyến không tài sản đảm bảo lên tới 15 tỷ đồng

Sat Feb 4 , 2023
Lượt xem: 434 Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) và Công ty cổ phần MISA (MISA) triển khai giải pháp M-Power – Vay hạn mức không tài sản bảo đảm […]

You May Like