Vietjet tiên phong ứng dụng không dùng tiền mặt. Thị trường ViệtNam

8 năm trước, vào năm 2011, Vietjet đi đầu trong ứng dụng không dùng tiền mặt khi thay thế những vé máy bay giấy bằng vé điện t..ử. Khi đó, các chi nhánh ngân hàng trong đó có HDBank là những điểm thu hộ sau khi khách hàng đã book vé. Các đại lý nạp tiền tự động qua Internet Banking.

Sáng 11/6 tại Tp.HCM, Hội thảo “Xã hội không tiền mặt: chính sách và thực tiễn tại Việt Nam“ đã diễn ra.
Sáng 11/6 tại Tp.HCM, Hội thảo “Xã hội không tiền mặt: chính sách và thực tiễn tại Việt Nam“ đã diễn ra.

Hệ thống thanh toán đã tiến tới kết nối dần và toàn bộ hệ thống thẻ ATM của tất cả các ngân hàng Việt Nam bên cạnh hệ thống thẻ quốc tế Visa, Master, Amex, JCB. Và tiếp theo là kết nối các ví điện t..ử. Tới ngày hôm nay, toàn bộ 100% doanh thu hơn 2 tỷ USD bán vé và các dị.ch vụ bảo hiểm, thương mại là điện t..ử, không dùng tiền mặt.

Những năm qua, Vietjet liên tục phát triển các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện nhất cho khách hàng mua vé và khách hàng là đại lý bán vé.

Đối với khách hàng là đại lý bán vé, Vietjet đã phát triển giải pháp kết nối với hệ thống thanh toán của ngân hàng trong đó có HDBank để đại lý chỉ cần chuyển khoản cho Hãng qua e-banking và tự động được kích hoạt tài khoản bán vé chỉ trong vào vài phút và vài lần nhấp chuột. Hiện tại, chúng tôi có hơn 20.000 đại lý bán vé online theo phương thức này.

Đối với khách hàng mua vé trực tiếp thì Hãng có đầy đủ các giải pháp tiện ích thanh toán online bằng thẻ tín dụng, thẻ ATM, e-banking, mobile banking, ví điện t..ử, QR payment…

Năm ngoái Vietjet có 23,1 triệu lượt khách bay, chưa kể Thái Vietjet, năm nay kế hoạch của chúng tôi là 28 triệu lượt khách.

Chúng tôi cũng kết nối thanh toán với Hải quan, Thuế để thanh toán tự động, đăng ký hóa đơn điện t..ử. Thêm nữa, với 5.800 tỷ đồng thu nộp ngân sách năm 2018 của Vietjet, và tăng thêm mỗi năm, chúng tôi sẵn sàng cho giải pháp thanh toán trực tuyến toàn bộ những khoản thu nộp này.

Vietjet đã tiên phong mang lại cơ hội bay cho hàng chục triệu lượt hành khách lần đầu tiên đi máy bay. Giờ đây, cơ hội bay càng rộng mở hơn bao giờ hết cho những người dân thu nhập thấp. Ngày 1/6 vừa qua, chúng tôi đã thành công kết nối hệ thống với công ty Tài chính tiêu dùng HD Saison thuộc ngân hàng HDBank để đặt vé và cho vay mua vé máy bay, hay còn gọi là mua vé máy bay trả góp. Toàn bộ quá trình đặt vé giữ chỗ, thẩm định phê duyệt cho vay, giải ngân, … đều là trực tuyến online.

Khách hàng chỉ cần lên website của Vietjet, đặt giữ chỗ cho chuyến bay và đăng ký khoản vay trực tuyến. Tiếp theo là hệ thống tiếp nhận thông tin khách hàng, thẩm định và phê duyệt của HDSaison sẽ xử lý trong khoảng 10 phút là khách hàng đã có trong tay những chiếc vé máy bay mà chưa cần có tiền thanh toán. Trong năm nay, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho người tiêu dùng khoảng 500,000 tới 1000,000 chiếc vé máy bay theo phương thức cho vay tiêu dùng trực tuyến này. Khoản vay có thể lên tới 15 triệu đồng, đủ cho cả gia đình nhỏ đi du lịch.

Tới đây, vào ngày 16/6, ngày thanh toán không dùng tiền mặt, tất cả khách hàng mua vé máy bay trả góp sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt là mức lãi suất 0% trong suốt thời gian vay do HDSaison cung cấp, khách hàng mua vé máy bay trên trang web Vietjet, thanh toán bằng HDBank sẽ được cash back 36% vào tài khoản.

» Vì sao khó thay đổi thói quen dùng tiền mặt trong thanh toán?
» Khẩn trương trình kế hoạch cổ phần hoá doanh nghiệp giai đoạn 2019-2020Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Trong tương lai gần, dòng vốn đầu tư mạo hiểm sẽ đổ vào lĩnh vực nào?

Wed Jun 12 , 2019
Shark Phạm Thanh Hưng – Chủ tịch Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS Thế Kỷ CEN INVEST chia sẻ: “Chúng tôi quan tâm đến proptech (property technology – công nghệ trong lĩnh vực BĐS) như các phần mềm thiết kế nhà, dịch vụ nhà thông minh, kiểm soát […]