Video người đàn ông tay không vật lộn với cá mập trên bãi biển

Trong khi con cá mập cố gắng bơi về đại dương thì một người đàn ông tại Long Island, New York, lại nhất quyết lôi nó lên bờ. Tháng trước, khu vực này đã ghi nhận một vụ cá mập tấn công người.

Trong khi các vụ phát hiện cá mập ở bãi tắm, cá mập tấn công người, bãi biển phải đóng cửa vì cá mập…đang khiến người dân Mỹ hoang mang thì người đàn ông này lại chủ động “dấn thân” vào cuộc chiến tay đôi với “hung thần biển cả”.

Theo một người quay phim tại Công viên Hạt Smith Point ở Shirley, Long Island, Mỹ thì sự việc xảy ra vào sáng Chủ nhật vừa rồi (14/8). Trong video, bạn có thể nhìn thấy một người đàn ông đang vật lộn kéo một con cá mập lên trên bãi cát. Về phía con cá, nó đang cố gắng thoát khỏi vòng vây của người đàn ông để bơi lại về biển. Khán giả xung quanh thì la hét kinh hoàng vì cuộc hỗn chiến giữa người và kẻ ăn thịt người đang hết sức căng thẳng.

Nhiều người cho rằng “hung thần” trong video thuộc loài cá mập hổ cát. Theo National Geographic Kids, loài này thích những vùng nước nông gần bờ và “chỉ làm phiền con người khi con người gây sự với chúng trước”. 

Đây không phải là lần đầu tiên cá mập xuất hiện ở Long Island. Tháng trước, một thiếu niên chơi lướt sóng 16 tuổi đã bị cá mập tấn công. Theo sở cảnh sát hạt Suffolk, lúc đó cậu bé chèo thuyền được khoảng 18 mét ra ngoài bãi biển Kismet trên Đảo Lửa thì bị một con cá mập cắn vào chân phải.

Thống đốc New York Kathy Hochul cho biết trong một thông cáo báo chí, rằng đảm bảo an toàn cho du khách trong những tháng du lịch cao điểm (mùa hè) là ưu tiên hàng đầu của chính quyền địa phương.

“Chúng tôi đang ráo riết triển khai các cuộc tuần tra đối với cá mập để bảo vệ người đi biển khỏi những tình huống nguy hiểm tiềm tàng. Tôi khuyến khích tất cả người dân New York hãy lắng nghe chính quyền địa phương và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo có một kỳ nghỉ hè an toàn“, bà Kathy Hochul nói.

Minh Minh (Theo foxnews)

<p>The post Video người đàn ông tay không vật lộn với cá mập trên bãi biển first appeared on Trí Thức VN.</p>

Nguồn

Tường An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Đồng VND mất giá so với USD hơn 5% chỉ sau 3 tuần

Mon Nov 20 , 2023
Lượt xem: 35 Chỉ trong 3 tuần trở lại đây, tỷ giá VND/USD đã tăng đột biến. Từ ngày 21/9 – 26/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã khởi động lại kênh phát hành trái phiếu thị trường mở để thu hút 50.000 tỷ đồng ở kỳ hạn 28 […]

You May Like