“Unsilenced” đoạt giải “Liên hoan phim Austin” phát sóng trên Gan Jing World (phụ đề Việt)

Gan Jing World sẽ phát sóng độc quyền bộ phim nhân quyền Trung Quốc “Unsilenced” (Không thể lặng im) với phụ đề tiếng Việt vào 8h sáng Chủ Nhật ngày 14/1 giờ Việt Nam.

  • “State Organs” – Phim đoạt giải Giải Sư tử Điện ảnh Canada được chiếu trên Gan Jing World
"Unsilenced" (Không thể lặng im)
“Unsilenced” (Không thể lặng im), bộ phim đoạt giải Liên hoan phim Austin lần thứ 28 với những tình huống gay cấn, xúc động. (Ảnh trong phim).

Bộ phim “Unsilenced (Không thể lặng im) đã giành được “Giải bình chọn của khán giả” (Audience Award) ở hạng mục phim truyện tại “Liên hoan phim Austin” lần thứ 28 của Mỹ và được công chiếu tại 30 thành phố khắp Hoa Kỳ.

Liên hoan phim Austin là Liên hoan phim danh giá đủ điều kiện tranh giải Oscar, được biết đến là sự kiện lớn nhất của quốc gia dành cho các nhà biên kịch điện ảnh và truyền hình; khuyến khích và hỗ trợ các nhà biên kịch, quảng bá cho các nhà văn và kịch bản của họ để thu hút sự chú ý của ngành.

“Unsilenced” cũng lọt vào danh sách đạt Giải Điện ảnh Quốc tế St. Louis và Giải Điện ảnh Quốc tế Heartland.

Trailer phim:

Vào giờ công chiếu, mời quý vị truy cập Gan Jing World tại đây để theo dõi bộ phim này.

Phim được chuyển thể từ những sự kiện có thật và kể câu chuyện về hai cặp sinh viên yêu nhau tại Đại học Thanh Hoa. Cuộc sống vô tư của họ bị phá vỡ chỉ sau một đêm bởi lệnh cấm của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vào mùa hè năm 1999.

Khi đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tiếp ngụy tạo những lời dối trá và đàn áp những người bất đồng chính kiến. Những lời đe dọa bắt giữ, tra tấn, thậm chí tử vong luôn rình rập họ. Họ phải đưa ra lựa chọn: Nói lên sự thật theo lương tâm của mình, hoặc giữ im lặng trước những lời dối trá và tàn bạo.

Bằng dũng khí và trí tuệ của mình, họ đã giúp một nhà báo nước ngoài vượt qua sự giám sát và kiểm duyệt nghiêm ngặt của (ĐCSTQ), để phơi bày cuộc bức hại tàn bạo đối với những người tập Pháp Luân Công với thế giới.

Mặc dù 4 sinh viên đã phải trả một cái giá rất đắt cho việc này, nhưng nỗ lực của họ đã đánh thức công lý và lương tri của mọi người.

“Bộ phim này không chỉ mô tả tình trạng vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc và cách người dân Trung Quốc đứng lên [bất chấp đàn áp] để truyền bá thông tin, mà còn nói về cuộc chiến khốc liệt giữa sự thật và dối trá, cuộc chiến không chỉ diễn ra ở Trung Quốc Đại Lục”, đạo diễn nổi tiếng Leon Lee nói trong một cuộc phỏng vấn. Bởi trong một xã hội không có sự thật và công lý, mọi người đều là nạn nhân, kể cả chính bạn.

Pháp Luân Công là một môn tu luyện của Phật gia bao gồm 5 bài tập thiền định nhẹ nhàng, chậm rãi, an hòa, dựa trên các giá trị Chân-Thiện-Nhẫn. Pháp Luân Công còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, lần đầu tiên được giới thiệu ra công chúng tại Trung Quốc vào năm 1992.

Môn tu luyện này nhanh chóng trở nên phổ biến rộng rãi nhờ những lợi ích đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của người tập. Đến năm 1999, theo ước tính chính thức của chính phủ Trung Quốc, Pháp Luân Công đã thu hút khoảng 70-100 triệu người tập luyện.

Lãnh đạo ĐCSTQ khi đó là Giang Trạch Dân đã coi sự phổ biến của Pháp Luân Công là mối đe dọa đối với sự cai trị của đảng. Tháng 7/1999, ông ta đã phát động một chiến dịch tàn bạo nhằm xóa sổ môn tu luyện này.

Theo số liệu từ Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, vài triệu học viên Pháp Luân Công đã bị giam giữ tùy tiện, ước tính từ 1,5 đến 2,5 triệu người bị giam trong các trại lao động vào năm 2010.

Bình Minh (t/h)

<p>The post “Unsilenced” đoạt giải “Liên hoan phim Austin” phát sóng trên Gan Jing World (phụ đề Việt) first appeared on Trí Thức VN.</p>

Nguồn

Tường An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

World Bank: 2024 – Năm thứ 3 liên tiếp kinh tế toàn cầu chậm lại

Wed Jan 10 , 2024
Lượt xem: 121 Theo báo cáo “Triển vọng kinh tế toàn cầu” mới nhất do Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố vào thứ Ba (9/1), năm 2024 nền kinh tế toàn cầu sẽ hứng chịu năm thứ 3 liên tiếp chậm lại, sẽ bước vào kỳ 5 năm […]

You May Like