UBCKNN: Hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trịnh Văn Quyết

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa thông báo hủy bỏ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính được ban hành hồi tháng 1 đối với ông Trịnh Văn Quyết. Theo UBCKNN, lý do hủy bỏ là do ông Quyết đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố hình sự ngày 29/3 có liên quan đến vụ việc bán 74,8 triệu cổ phiếu không công bố thông tin.

  • Ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt tạm giam vì thao túng thị trường chứng khoán
  • Ông Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch 5 tháng
UBCKNN hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính 1,5 tỷ đồng đối với ông Trịnh Văn Quyết. (Ảnh: mt.gov.vn)

UBCKNN vừa ban hành Quyết định số 188/QĐ-HB ngày 5/4 (có hiệu lực từ ngày ký), hủy bỏ Quyết định số 34/QĐ-XPVPHC ngày 18/1/2022 đối với ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC.

Theo đó, UBCKNN cho biết lý do hủy bỏ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính được ban hành hồi tháng 1 vì Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt tạm giam, khởi tố hình sự đối với ông Trịnh Văn Quyết vào ngày 29/3/2022 với tội “Thao túng thị trường chứng khoán”, có liên quan đến hành vi bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không công bố thông tin.

Do đó, phía Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có văn bản đề nghị UBCKNN hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính đối với ông Quyết, căn cứ theo Điều 4 Bộ Luật Hình sự năm 2015; Điều 5, Điều 168 Bộ Luật Tố tụng hình sự năm 2015, khoản 3 Điều 62 Luật Xử lý vi phạm hành chính; điểm g khoản 1 Điều 13 Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Trước đó, ngày 18/1/2022, ông Quyết đã bị UBCKNN phạt 1,5 tỷ đồng, cùng với việc đình chỉ ông Quyết giao dịch chứng khoán trong vòng 5 tháng cũng do hành vi bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không công bố thông tin.

Trong trường hợp này, ông Quyết được cho là bị xử phạt 2 lần cùng một hành vi phạm tội (bán 74,8 triệu cổ phiếu không công bố thông tin). Do đó, UBCKNN đã hủy Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Văn Quyết theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Đức Minh

The post UBCKNN: Hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trịnh Văn Quyết appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Lạm phát cao, ngân hàng siết tín dụng cho vay, thị trường BĐS liệu có trầm lắng?

Thu Apr 7 , 2022
Lượt xem: 126 Ngay cả trong bối cảnh nhiều thách thức, thị trường bất động sản vấn được các chuyên gia dự báo tiếp tục tươi sáng và tăng trưởng. Thế nhưng, điều các tổ chức nghiên cứu thị trường và chuyên gia lo ngại, đó là lạm phát tăng […]