Tuyến đường “xuyên rừng” Bạch Mã nối Huế-Đà Nẵng thông xe từ ngày 16/4

Tuyến đường La Sơn-Hòa Liên dài hơn 65km (thuộc cao tốc La Sơn-Túy Loan), đi từ huyện Phú Lộc (Huế) đến nút giao Hòa Liên, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), đã được thông xe hôm 16/4.

  • Nhiều DN đề xuất được chỉ định thầu cao tốc Bắc Nam 2021-2025
Hầm Mũi Trâu dài 1,3km nằm trong cao tốc La Sơn-Túy Loan có tổng kinh phí xây dựng 1.500 tỷ đồng do Công ty Sông Đà 10 thi công. (Ảnh: dẫn qua Văn Công Nghĩa/Facebook)

Mới đây, ông Lê Văn Sáu – Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết dự án cao tốc La Sơn-Túy Loan chính thức đưa vào khai thác đoạn La Sơn-Hòa Liên (chiều dài 65km) từ ngày 16/4.

Được biết, chiều dài toàn tuyến La Sơn-Túy Loan là 77km, vốn đầu tư 11.500 tỷ đồng, có điểm đầu từ nút giao thông tại La Sơn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đi Túy Loan (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Trong đó, đoạn đường này có hơn 11km xuyên qua rừng quốc gia Bạch Mã.

Dự án này được thiết kế với 2 làn xe, bề rộng mặt đường 12m, tốc độ tối đa là 80 km/h. Đến giai đoạn 2, dự án sẽ được mở rộng lên thành 2 làn xe với bề rộng mặt đường khoảng 24m.

Theo quy định dành cho đường cao tốc, đoạn đường trên cấm người đi bộ, các phương tiện thô sơ, xe gắn máy, xe môtô, xe máy kéo, xe máy chuyên dùng (tốc độ dưới 70km/h).

Với việc đưa vào khai thác tuyến đường La Sơn-Hòa Liên, các phương tiện có thêm sự lựa chọn để di chuyển từ Huế đến Đà Nẵng, ngoài hai cung đường đèo Hải Vân (không thu phí) và hầm đường bộ Hải Vân (có thu phí). Hiện tại, Ban Quản lý dự án chưa cho biết thời điểm tổ chức thu phí các phương tiện lưu thông.

Tuyết Minh

The post Tuyến đường “xuyên rừng” Bạch Mã nối Huế-Đà Nẵng thông xe từ ngày 16/4 appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

"Săn" tệp khách hàng riêng biệt, LienVietPostBank tăng tốc số hóa, chạy đua bán lẻ

Mon Apr 18 , 2022
Lượt xem: 92 Được dự báo tăng trưởng bằng lần, thị trường ngân hàng bán lẻ của Việt Nam rất hấp dẫn song cạnh tranh cũng vô cùng khốc liệt. Trong bối cảnh đó, những ngân hàng có lợi thế khách hàng riêng như LienVietPostBank đang âm thầm từng bước […]