Trung Quốc muốn Mỹ gỡ thuế hiện có trong thỏa thuận giai đoạn 1


“Các nguồn tin thân cận với tiến trình đàm phán thương mại nói với Global Times vào ngày 30/11 rằng Mỹ phải gỡ thuế hiện có, không phải là thuế chuẩn bị áp, như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, Reuters dẫn lại thông tin đăng trên Global Times. Một nguồn tin khác cho biết thêm quan chức Mỹ đã phản đối yêu cầu này vì thuế là vũ khí duy nhất của họ trong chiến tranh thương mại, từ bỏ vũ khí đó nghĩa là đầu hàng. 


 


Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ Chuck Grassley cho hay Trung Quốc đã mời Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tới đàm phán trực tiếp tại Bắc Kinh. Tuy nhiên, 2 quan chức này được cho là sẽ sẵn sàng đi nếu họ thấy có cơ hội thực sự để đạt được một thỏa thuận cuối cùng. Theo nguồn cận tin, quan chức Mỹ có thể tới Trung Quốc sau Lễ Tạ ơn. 


 


Ngày 26/11, Tổng thống Donald Trump nói với báo giới tại Nhà Trắng rằng Mỹ và Trung Quốc sắp đàm phán xong thỏa thuận giai đoạn 1.


 


“Chúng tôi đang trong giai đoạn cuối cùng của một thỏa thuận rất quan trọng. Tôi nghĩ các bạn có thể gọi đó là một trong những thỏa thuận thương mại quan trọng nhất chưa từng thấy”. Vài ngày trước đó, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng bày tỏ mong muốn đạt được thỏa thuận. 


 


Tuy nhiên, theo các chuyên gia thương mại và những nguồn tin thân cận với Nhà Trắng, việc ký thỏa thuận giai đoạn 1 có thể sẽ không diễn ra trong năm nay. 


 


Thanh Long/ Theo Reuters


 Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Khán giả phát cuồng vì cú đánh vượt qua tính toán của máy móc

Mon Dec 2 , 2019
Cơ thủ Chris Melling đã chứng minh máy tính dù có tối tân cũng chỉ tham khảo. Nguồn