Trump: ‘Trung Quốc muốn có thỏa thuận thương mại hơn tôi’


“Nếu không tạo ra được thỏa thuận phù hợp, chúng tôi sẽ không lập thỏa thuận”, Tổng thống Donald Trump trả lời báo giới ngày 9/11 trước khi tới bang Alabama. “Nhiều chuyện tích cực đang diễn ra”.


 


Ông chủ Nhà Trắng cũng mô tả thông tin về việc Mỹ sẵn sàng thu hồi thuế với hàng hóa Trung Quốc là “không chính xác”. Ông cho rằng giới lãnh đạo Trung Quốc muốn có thỏa thuận thương mại “hơn tôi nhiều”.


 


“Họ đang trải qua năm tệ nhất trong 57 năm qua. Chuỗi cung ứng của họ đều rạn vỡ, như một quả trứng. Họ muốn có thỏa thuận, tôi không biết và không quan tâm. Điều đó tùy thuộc vào họ”.


 


Ngày 7/11, giới chức Mỹ và Trung Quốc thông báo hai nước đã nhất trí gỡ thuế lên hàng hóa của nhau trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Thỏa thuận vẫn đang được văn bản hóa để lãnh đạo hai nước ký thông qua. Cố vấn thương mại Nhà Trắng Larry Kudlow cùng ngày xác nhận đàm phán thương mại có tiến triển. “Nếu có thỏa thuận giai đoạn 1, sẽ có các thỏa thuận về thuế và nhượng bộ”.


 


Tổng thống Trump ngày 8/11 khẳng định Mỹ chưa đạt được sự đồng thuận và nhấn mạnh ông sẽ không gỡ bỏ toàn bộ thuế. Mỹ còn đang có kế hoạch áp thuế bổ sung với hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12.


 


Như Tâm (Theo Bloomberg)


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Phong cách sống hiện đại – “Chất” từ sự tối giản

Mon Nov 11 , 2019
Không ồn ào, náo nhiệt, cũng chẳng cầu kỳ, phong cách sống tối giản – “less is more” (ít mà nhiều) đang dần trở thành xu hướng sống mới mà lớp người hiện đại hướng tới. Link nguồn DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG