Tiền ảo đồng loạt giảm, Bitcoin giảm xuống gần 30.000 USD

Ngày 19/5, các loại mã hóa đã đồng loạt giảm giá trên diện rộng, trong đó giá Bitcoin giảm mạnh nhất, mức giảm lên đến 25% còn gần 30.000 USD/đồng, đồng tiền ảo này đã giảm 12.000 USD trong ngày. 

(Ảnh: Alexander Supertramp / Shutterstock).

Ngày 19/5, đồng Ethereum có thời điểm giảm 46%, đồng OKB có thời điểm giảm 56%, đồng Litecoin có thời điểm giảm 51%, đồng HT có thời điểm giảm 40%. 

Hôm Chủ Nhật (ngày 16/5), đồng Dogecoin gần đây được Elon Musk nhắc đến nhiều, cũng lao dốc mạnh, xuống dưới 0,4 USD/ đồng và mức giảm trong ngày mở rộng lên 20%.

Ngày 14/4, sau khi Bitcoin tăng giá kỷ lục lên đến 64.838 USD/ đồng, giá của nó luôn giảm, ngày 19/5, mức giảm của đồng tiền ảo này phá mức 40.000 USD/ đồng, và vẫn liên tục giảm sâu. Đến 21 giờ 08 ngày 19/5, mức giảm của Bitcoin mở rộng lên đến 25%, giảm xuống 32.000 USD/ đồng, giảm 12.000 USD trong ngày. 

Theo đó, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã đưa ra thông báo cho biết việc rút Ethereum và ERC20 sẽ bị tạm dừng. Vào khoảng 22:00 ngày 19/5, Binance lại thông báo rằng họ đã tạm ngừng giao dịch tất cả các mã thông báo đòn bẩy ngoại trừ BTCUP, BTCDOWN, ETHUP, ETHDOWN, BNBUP và BNBDOWN, đồng thời tạm ngừng các chức năng đăng ký và đổi thưởng của tất cả các mã thông báo đòn bẩy. Thời gian nối lại giao dịch, đăng ký và đổi điểm sẽ được thông báo riêng.

Coinbase là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã gặp sự cố. Bị ảnh hưởng bởi tin tức này, Coinbase đã giảm hơn 10% trước thị trường, nền tảng này phản hồi rằng đang điều tra sự cố.

Đợt sụp đổ Bitcoin lần này do nhiều nhân tố gây ra. Trước đó, Bitcoin không chỉ mất đi sự “ưu ái” của Musk mà còn phải đối mặt với nhiều thông tin xấu.

Tối 18/5, Ngân hàng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã phát đi công văn, 3 hiệp hội ngành tài chính lớn cho biết: “Dịch vụ kinh doanh tiền ảo bị nghi ngờ thực hiện các hoạt động tài chính phi pháp, sẽ tăng cường giám sát các thị trường tiền mã hóa.” Lần này 3 cơ quan của ĐCSTQ đã cùng cấm tiền ảo, ngoại giới cho rằng ĐCSTQ đang tăng cường các biện pháp hạn chế tiền ảo.

Theo Tôn Vân, Epoch Times

Xem thêm:Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Quy hoạch 3 huyện Hà Nội lên thành phố: Kỳ vọng thành phố xanh, thông minh và hiện đại

Tue Oct 12 , 2021
Ngoài việc tạo ra thương hiệu và sức hút kinh tế, việc 3 huyện Hà Nội lên thành phố đang được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ hướng tới một thành phố xanh, thông minh và hiện đại. Nguồn
Copyright All right reserved Theme: Default Mag by ThemeInWP