Thủ tướng yêu cầu UBND Hà Nội xử lý hiện trạng du lịch không có điểm nhấn

Mới đây, báo điện tử VTC News đã trích dẫn ý kiến của  Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Du lịch, Tổng Cục Du lịch về hiện trạng du lịch Thủ đô không có điểm nhấn, khách lưu trú ngắn ngày, chi tiêu ít?

Thu tuong yeu cau UBND Ha Noi xu ly hien trang du lich khong co diem nhan hinh anh 1

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu, xử lý vấn đề nêu trên. 

Theo lý giải của PGS.TS Phạm Trung Lương, lý do quan trọng nhất dẫn đến hiện tượng trên là những nhà làm công tác quản lý du lịch của Hà Nội không coi trọng ngành du lịch.

Cũng theo ý kiến của PGS.TS Phạm Trung Lương, Hà Nội chưa biết tận dụng hết các ưu điểm, ngoài di tích, không có gì để khách chơi và chi tiêu, một đô thị gắn liền với mua sắm nhưng không có trung tâm lưu niệm đồ Việt nào tin cậy để mua.

PGS.TS Phạm Trung Lương cho rằng: “Trong bối cảnh Hà Nội giao thông thì kẹt cứng, tắc đường, môi trường cũng bụi bặm nên chẳng có lý do gì du khách chọn ở lại lâu. Phải nhìn nhận thực tế, để có những giải pháp cụ thể.

Vấn đề nữa là mua sắm, một đô thị gắn liền với mua sắm nhưng chẳng có trung tâm lưu niệm đồ Việt nào tin cậy để mua. Khách du lịch sang Việt Nam mua đồ lưu niệm thì cũng là đồ Trung Quốc”.

Ngay sau khi VTC News đăng tải bài viết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu, xử lý vấn đề nêu trên.

Việt VũNguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

BIS mong muốn tăng cường hợp tác với các ngân hàng Việt Nam

Wed Jun 12 , 2019
Ngày 12/6/2019 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp ông Siddharth Tiwari – Trưởng Đại điện và ông Thomas Liu – Giám đốc Bộ phận Ngân quỹ, Văn phòng đại diện Ngân hàng Thanh toán Quốc tế […]