Đài Loan đóng vai trò quan trọng trong ngành kỹ thuật của thế giới

   Hội xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) vừa tổ chức hội thảo giới thiệu thếhệ máy thông minh Đài Loan và xu hướng dẫn đầu thế giới trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế về máy móc công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTA Việt Nam 2019.

  Phát biểu tại Hội thảo, bà Karen Pai – Phó Giám đốc điều hành phòng Tiếp thị Công nghiệp, Hội đồng phát triển Ngoại thương Đài Loan cho rằng, công nghiệp 4.0, phát triển hệ thống tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong quá trình sản xuất và quản trị đang dần đi vào thực tế và đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới với sự tham gia của nhiều bên.

  Trong đó, việc cung cấp giải pháp toàn diện kết hợp các máy công cụ, cảm biến, rô bốt công nghiệp, phân tích dữ liệu đám mây và công nghệ giám sát từ xa,… mang tính hệ thống cho nền công nghiệp của các quốc gia trên thế giới đang trở thành thế mạnh then chốt của Đài Loan.

Buổi hội thảo giới thiệu Thế hệ máy móc thông minh của Đài Loan thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và đông đảo báo giới 

  Bà Karen Pai cho biết thêm, tại Đài Trung có 1.500 nhà sản xuất công nghiệp lớn và khoảng 10 ngàn công ty tập trung tại đây. Các công ty chia sẻ nguồn lực cũng như chuỗi sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thế giới. Đài Loan định hướng cho các nhà sản xuất tạo ra các thế hệ máy móc thông minh, có tính toàn cầu để đóng góp trong quá trình phát triển ngành kỹ thuật trong thời đại 4.0.

  Trong xu thế công nghiệp 4.0 các doanh nghiệp Đài Loan có chuỗi cung ứng từ linh kiện chủ chốt, mô-đun tự động hóa, đến hệ thống tích hợp. Từ đó, cung câp các giải pháp về tự động hóa, rô bốt, cảm ứng, điều khiển. Với lợi thế công nghệ, Đài Loan có thể cung cấp giải pháp về bảo trì phòng vệ, kiểm soát từ xa, chẩn đoán thiết bị.

Đại diện tập đoàn chế tạo máy Goodway (Đài Loan) chia sẻ với báo chí về những ưu thế vượt trội của sản phẩm thế hệ mới
  Tại hội thảo, công ty Chin Fong, Techman Robot, tập đoàn chế tạo máy Goodway và công ty công nghệ Takisawa đã chia sẻ những thành tựu của họ trong sản xuất thông minh. Những thiết bị chính xác đang được kết hợp với trí tuệ nhân tạo  (AI Technology) để hình thành những chiếc máy thông minh và những máy này được kết hợp để tạo ra hệ thống sản xuất thông minh.

  Các diễn giả cũng chia sẻ nhiều thông tin về các công cụ máy móc sản xuất tại Đài Loan đáng tin cậy, chính xác và kinh tế có thể hỗ trợ nhu cầu trong việc phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ngọc Minh

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

TQ xin điện đàm với ông Pence bị cự tuyệt: Mỹ vô hiệu "cánh tay phải" của ông Tập thế nào?

Wed Jul 3 , 2019
Hồi tháng trước, Bloomberg đưa tin rằng Trung Quốc lại cố gắng sắp đặt một cuộc điện đàm giữa ông Vương và ông Pence vào đầu tháng 6, trong lúc căng thẳng thương mại song phương leo thang đến đỉnh điểm. Theo ba nguồn tin ẩn danh của Bloomberg, phía […]