Tàu lượn siêu tốc dừng 90 phút giữa không trung, một bé gái nhập viện ở Anh

Những vị khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc không thể ngờ rằng họ phải lơ lửng trên không trung suốt 90 phút. Những đứa trẻ gào khóc và cha mẹ thì run rẩy ôm chặt lấy chúng.

Thứ Bảy tuần trước, một chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Pleasureland, Southport, Mere Merseyside đã để lại ám ảnh kinh hoàng cho rất nhiều đứa trẻ và các vị phụ huynh. Theo các nhân chứng kể lại, chuyến tàu đột ngột dừng lại ở độ cao 6 mét khiến hành khách bị lơ lửng giữa không trung suốt 90 phút.

Đội bảo trì của công viên mất một tiếng rưỡi mới có thể đưa hết 19 hành khách xuống dưới an toàn. Nhưng trong số đó, một cô bé phải nhập viện vì chấn thương đầu. Khi dịch vụ cứu thương và đội cứu hỏa đến, cô bé đã bất tỉnh nhưng vẫn còn thở. Ở phía xa, cha của cô bé cố gắng với tới gần con gái mình nhưng hoàn toàn tuyệt vọng.

Anh Michael Bowman, 57 tuổi, đến công viên cùng vợ và con trai, nói với The Mirror: “Chúng tôi đi về phía The Rocket [tàu siêu tốc] và ngay lập tức tôi nghĩ là có gì đó không ổn. Đoàn tàu đứng yên rất lâu. Tất cả mọi thứ đều nghiêng về một bên. Những đứa trẻ gần như rơi khỏi chỗ ngồi vì lúc đó tàu đang ở khúc cua, cha mẹ phải ôm chặt lấy chúng”. 

Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Merseyside (Merseyside Fire and Rescue Service) cho biết, một cuộc họp đa cơ quan gồm Dịch vụ cứu thương Tây Bắc (North West Ambulance Service), Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Merseyside (Merseyside Fire and Rescue Service), Điều hành Y tế và An toàn (Health and Safety Executive) đã được tổ chức. Ưu tiên hàng đầu của họ là đưa hành khách xuống khỏi tàu an toàn. Đoàn tàu lượn siêu tốc sẽ phải tạm dừng hoạt động để kiểm tra, bảo trì toàn diện.

Đại diện công viên Pleasureland cho biết: “Chúng tôi rất tiếc vì đã khiến các hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc phải lo sợ. Ưu tiên trước mắt của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho các hành khách rời khỏi tàu. Các thành viên cấp cao trong nhóm quản lý và bảo trì vẫn đang tiếp tục kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng các toa tàu bị lỗi vào sáng hôm qua. Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ các cuộc kiểm tra bảo trì định kỳ. Chuyến đi được đảm bảo đầy đủ các thủ tục an toàn nên không có vị khách nào có nguy cơ bị ngã khỏi xe cả. Giám đốc điều hành của công viên đã có mặt ngay lập tức để trấn an các vị khách là họ sẽ được đưa khỏi con tàu một cách an toàn. Ngoài ra, chữa trị cho cô gái trẻ bị bất tỉnh là ưu tiên hàng đầu của đội ngũ nhân viên y tế. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để chăm sóc sức khỏe cho những hành khách khác. Một lần nữa chúng tôi xin chân thành xin lỗi quý hành khách”.

Sau khi rời khỏi tàu, các hành khách đã được kiểm tra y tế và không có thêm ai bị chấn thương.

Minh Minh (Theo The Mirror)

<p>The post Tàu lượn siêu tốc dừng 90 phút giữa không trung, một bé gái nhập viện ở Anh first appeared on Trí Thức VN.</p>Nguồn

Tường An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Reuters: Bamboo Airways chậm trả lương, nhiều phi công nghỉ việc

Sat Nov 18 , 2023
Lượt xem: 27 Theo hãng tin Reuters, do liên tục gặp khó khăn về tài chính và chậm trả lương, khoảng 30 phi công người nước ngoài của Bamboo Airways đã nghỉ việc trong 2 tháng qua. Năm ngoái, hãng bay này báo lỗ hàng nghìn tỷ đồng và cho […]

You May Like