Tân Hoàng Minh dự kiến bán một số dự án để hoàn trả tiền cho 9 lô trái phiếu bị hủy

Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh (THM) – ông Đỗ Hoàng Minh cho biết sẽ bán một vài dự án để hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trong vụ việc 9 lô trái phiếu bị hủy trị giá 10.030 tỷ đồng.

  • Tập đoàn Tân Hoàng Minh “xoay vòng vốn” và các lô trái phiếu có gì bất thường?
Ngày 13/4, Tập đoàn THM phản hồi đến nhà đầu tư rằng sẽ thực hiện cam kết và mục tiêu hoàn trả toàn bộ các khoản đầu tư cho khách hàng. (Ảnh chụp màn hình: tanhoangminh.com.vn)

Ngày 13/4, Phó tổng giám đốc Tập đoàn THM – ông Đỗ Hoàng Minh (con trai của ông Đỗ Anh Dũng) gửi văn bản số 158/2022/TB-THM đến các nhà đầu tư và cơ quan nhà nước về dự kiến hoàn trả số tiền trong vụ việc liên quan đến 9 lô trái phiếu bị hủy trị giá 10.030 tỷ đồng hôm 3/4.

Theo đó, ông Minh cho biết hiện Tập đoàn THM đang cố gắng khắc phục hậu quả và tìm cách bán các tài sản, dự án để hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Tập đoàn THM cho hay tiến trình trên phụ thuộc vào việc cơ quan điều tra sớm ban hành hướng dẫn, thủ tục để tập đoàn này căn cứ đưa ra lộ trình thanh toán phù hợp và kịp thời tìm các đối tác để bán các dự án. Do hiện nay mới trong giai đoạn đầu của việc điều tra nên còn một số vướng mắc pháp lý, cần chờ ý kiến của Cơ quan chức năng.

Tại văn bản 158 trên, Tập đoàn THM cho biết đã gửi Đơn đề nghị ngày 8/4 và ngày 12/4/2022 tới Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (C03) về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của tập đoàn và các công ty thành viên là tổ chức phát hành 9 lô trái phiếu trên.

Ngoài ra, Tập đoàn THM đã gửi Công văn số 156/2022/THM ngày 12/4/2022 đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục, thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành và việc hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Chiều ngày 13/4, một số nhà đầu tư đã đến trụ sở của Tập đoàn THM (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để trao đổi với đại diện của tập đoàn. Đại diện nhà đầu tư, ông N.T.C. (Hà Nội) đề nghị được trả lại toàn bộ tiền cho các nhà đầu tư đã mua trái phiếu, đồng thời cập nhật việc giải quyết các thủ tục để trả lại tiền mua trái phiếu (gốc và lãi) cho các nhà đầu tư trên trang chủ (website) của tập đoàn – báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Có mặt tại buổi họp, ông Đỗ Hoàng Minh nói: “Chúng tôi sẽ bán ra ít nhất 2 đến 3 dự án của tập đoàn để thực hiện việc chi trả các khoản đầu tư của anh chị. Với tiềm năng của Tân Hoàng Minh, với lượng dự án của Tân Hoàng Minh thì chúng tôi cam kết chúng tôi làm được”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời.

Được biết, sau khi bị tạm giam, ông Đỗ Anh Dũng – chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã ủy quyền cho con trai là ông Đỗ Hoàng Minh điều hành hoạt động tại các công ty trực thuộc Tập đoàn THM. Dù vậy, ông Minh cho hay hiện các lãnh đạo của tập đoàn đang bị tạm giam, cơ quan công an đang điều tra vụ việc. Do đó, THM chưa thể ngay lập tức bán các dự án mà phải đợi cơ quan chức năng đưa ra quyết định hướng dẫn.

Tuyết Minh

The post Tân Hoàng Minh dự kiến bán một số dự án để hoàn trả tiền cho 9 lô trái phiếu bị hủy appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Bộ Xây dựng: Giá bán bất động sản vẫn trong xu hướng tăng

Thu Apr 14 , 2022
Lượt xem: 350 Thông tin về thị trường bất động sản quý 1/2022, Bộ Xây dựng cho biết, giá giao dịch bất động sản để bán bình quân toàn thị trường đều ở trong xu hướng tăng. Tại báo cáo của Bộ Xây dựng quý 1/2022, Bộ này cho biết […]