Startup “ứng lương” của Việt Nam: Quỹ ngoại đầu tư lớn, nhanh chóng có 25.000 lao động tham gia

GIMO – một startup Việt trong mảng Fintech với nền tảng ứng lương linh hoạt vừa huy động được 1,9 triệu USD vòng sau hạt giống do Quỹ Integra Partners của Singapore dẫn đầu.

GIMO, fintech công nghệ giúp người lao động ứng lương linh hoạt, vừa huy động thành công 1,9 triệu USD sau vòng hạt giống. Thương vụ được dẫn dắt bởi Quỹ Integra Partners (Singapore) và có sự tham gia của Resolution Ventures, Blauwpark Partners, TNB Aura VN Scout.

GIMO là công ty công nghệ tài chính (fintech) cung cấp giải pháp chi và nhận lương linh hoạt tại Việt Nam. Công ty hợp tác với các doanh nghiệp, giúp người lao động có thể nhận trước một phần thu nhập tích lũy trong tháng một cách chủ động và an toàn.

Startup "ứng lương" của Việt Nam: Quỹ ngoại đầu tư lớn, nhanh chóng có 25.000 lao động tham gia

Ông Nguyễn Anh Quân, Co-founder kiêm CEO của GIMO cho biết khoản đầu tư sẽ giúp công ty thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam và Đông Nam Á. Cụ thể, GIMO dự kiến sẽ phân bổ nhiều nguồn lực hơn để tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực công nghệ, tăng cường năng lực quản trị rủi ro và áp dụng những công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu hay trí tuệ nhân tạo vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng.

“Lao động phổ thông là đối tượng dễ tổn thương nhất trước những bất ổn tài chính. Khi đối diện với các khoản chi đột xuất, họ không có nhiều giải pháp an toàn với chi phí phải chăng. GIMO mong muốn thay đổi thực trạng này”, ông Nguyễn Anh Quân, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành cho biết.

Startup "ứng lương" của Việt Nam: Quỹ ngoại đầu tư lớn, nhanh chóng có 25.000 lao động tham gia
Hai nhà đồng sáng lập: CEO (Giám đốc Điều hành) Nguyễn Anh Quân (trái) và CPO (Giám đốc Sản phẩm) Nguyễn Văn Ngọc (phải)

Theo ông Quân, lao động phổ thông là đối tượng dễ tổn thương nhất trước những bất ổn tài chính. Khi đối diện với các khoản chi đột xuất, họ không có nhiều giải pháp an toàn với chi phí phải chăng. Do đó GIMO mong muốn thay đổi thực trạng này.”Chúng tôi tạo điều kiện để người lao động nhận trước phần lương kiếm được trong tháng, giúp họ an tâm công tác và tập trung cho những công việc quan trọng”, ông Quân cho biết.

Về phía nhà đầu tư, ông Chris Kaptein, Giám đốc Quỹ Integra Partners cho biết đánh giá cao tầm nhìn của GIMO về việc cung cấp cho lao động phổ thông mô hình chi và nhận lương linh hoạt, cũng như đa dạng hóa những giải pháp tài chính mà họ có thể sử dụng.

Theo ông Chris Kaptein, khả năng tiếp cận với các dịch vụ tài chính trách nhiệm, chi phí hợp lý là một trong các trụ cột của tăng trưởng bền vững và rất kỳ vọng vào sự đồng hành cùng GIMO trong hoạt động này.

Startup "ứng lương" của Việt Nam: Quỹ ngoại đầu tư lớn, nhanh chóng có 25.000 lao động tham gia

Đầu tuần qua, GIMO cũng là 01 trong 4 startup Việt Nam nhận được gói tài trợ 200.000 USD từ SK Startup Fellowship 2021 cùng với: VAIS (Vietnam Artificial Intelligence Solutions) – chuyên phát triển các công cụ AI; Voiz FM – ứng dụng nghe Podcast và sách nói bản quyền tại Việt Nam và Umbalena – ứng dụng giáo dục qua sách truyện cho trẻ em Việt Nam từ 2-6 tuổi.

Với khoản đầu tư mới lần này, GIMO dự kiến phân bổ nhiều nguồn lực hơn để tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực công nghệ, tăng cường năng lực quản trị rủi ro và áp dụng những công nghệ như phân tích dữ liệu hay trí tuệ nhân tạo vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng.

Startup "ứng lương" của Việt Nam: Quỹ ngoại đầu tư lớn, nhanh chóng có 25.000 lao động tham gia
Đội ngũ tham gia starup GIMO

Đến nay, startup này cho biết đã cung cấp giải pháp chi và nhận lương linh hoạt cho 25.000 lao động trên khắp Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ. Mức tăng trưởng số lượng người dùng mỗi tháng đạt 130%. Về lâu dài, công ty sẽ phát triển một nền tảng tài chính số giúp người lao động quản lý tài chính cá nhân.

Tổng hợp

Nguồn

Tường An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Giá dầu tăng 3% sau khi TT Biden cho xả kho dự trữ chiến lược

Wed Nov 24 , 2021
Giá dầu mỏ hôm thứ Ba (23/11, giờ Mỹ) đã tăng lên mức cao nhất trong tuần sau khi Mỹ và một số quốc gia khác cam kết cung cấp vào thị trường hàng chục triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược. Embed from Getty Imageswindow.gie=window.gie||function(c){(gie.q=gie.q||[]).push(c)};gie(function(){gie.widgets.load({id:’_jr433nrT_RElFjHIZcEyw’,sig:’JU-4mGAuch65cMqaSUCp6eNBFb2Xf2qGE1ngSLwLm9M=’,w:’594px’,h:’410px’,items:’1236752029′,caption: false ,tld:’com’,is360: […]