Số ca nhiễm mới virus Covid-19 gấp gần 10 lần, chứng khoán châu Á giảm


MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đảo chiều về cuối phiên và tăng gần 0,2%, với phần chỉ số lớn trong khu vực giảm điểm.


 


Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc đảo chiều và lần lượt giảm 0,1% và 0,2%. Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite tăng hơn 0,7%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,3%.


 


ASX 200 của Australia tăng 0,2% trong khi NZX 50 của New Zealand giảm 0,1%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 0,2%. Chỉ số của Thái Lan, Indonesia và Malaysia giảm 0,2 – 0,7%.


 


Đà tăng của cổ phiếu tại châu Á bị kìm lại bởi tin số ca nhiễm mới ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tăng mạnh. Theo cơ quan chức năng của Hồ Bắc, tỉnh này ghi nhận thêm gần 15.000 ca nhiễm mới virus Covid-19 trong ngày 12/2, trong đó có hơn 13.300 ca được chẩn đoán lâm sàng. Con số này cao gần 10 lần so với con số của ngày trước đó. Đồng thời, số người chết vì virus này tại Hồ Bắc tăng 242 ca, gấp hơn hai lần hôm qua.


 


Ngoài ra, giới đầu tư cũng thận trọng khi chờ kết quả kinh doanh của một số doanh nghiệp lớn như Nissan Motors và Alibaba. 


 


Thanh Long/ Theo CNBC, Reuters


 
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Chiến dịch làm việc tại nhà lớn nhất thế giới

Fri Feb 14 , 2020
Lượt xem: 61 Covid-19 tạo nên nhiều đô thị ma ở Trung Quốc nhưng cũng là cơ hội kiểm nghiệm mô hình làm việc từ xa cho những người theo trường phái “chán” công sở.  Đó là nhận định của Alvin Foo – CEO hãng quảng cáo Reprise Digital tại […]
%d bloggers like this: