Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc kiểu ‘cho tặng’ trẻ em nghèo như ‘tống rác’ | Đời sống

Từ quần trẻ em “rách toạc đáy” (ảnh 1) đến quần áo lót người lớn “cũ mèm, thủng lỗ chỗ” là những món mà ai đó đã gửi để “hưởng ứng” lời một cô giáo kêu gọi mọi người quyên tặng quần áo cho những em nhỏ vùng cao, và phần quà “độc” này đã khiến nhiều người ngán ngẩm.

Câu chuyện đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng, kèm theo dòng tranh luận trái chiều. 

Đa số đều không đồng tình với cách cho tặng mà như “dọn và tống khứ rác nhà mình vào dịp cuối năm” như thế này. “Của cho không bằng cách cho. Cần sự khéo léo, tinh tế, sao cho người nhận không mang cảm giác bị thương hại, tủi thân khi cầm đồ quyên góp”, một tài khoản góp ý.

Facebooker tranh luận nảy lửa khi một tài khoản cho rằng “Đồ cũ nó chỉ có vậy, người xin về thì tự soạn ra mà giặt, là, may vá lại là các em vùng cao dùng bình thường. Cái nào cũ hỏng thì bỏ đi”. Ngay lập tức có người phản bác: “Quần áo cũ đi từ thiện thì chỉ nên cho đồ mặc ngoài, còn đồ lót cũ thì không nên cho, chỉ nên đốt bỏ thì hơn”.

Luồng tranh luận vẫn tiếp diễn ngày một gay gắt. Theo nhiều người, bất cứ việc thiện nào, điều quan trọng nhất vẫn là “cái tâm”, và hãy nhớ “Lòng nhân ái xuất phát từ tấm lòng. Chứ không phải là bố thí”, như N.T.B – người chia sẻ câu chuyện này, đã viết.

Ca ghép tay “kỳ diệu” của nữ sinh bị nạn ở đèo Hải Vân

Trong số 11 nạn nhân bị thương nặng, nghiêm trọng nhất là trường hợp của nữ sinh viên Ngô Thị Su Sal (21 tuổi) với cánh tay trái bị đứt lìa đến gần sát vai, phần vai cũng bị dập nát.

Trong suốt gần 5 tiếng đồng hồ phối hợp các liên chuyên khoa, ca phẫu thuật ghép nối cánh tay đã thành công bước đầu (ảnh 2).

“Cánh tay đã được nối lại. Sau khi kết nối động mạch và hệ thống thần kinh thì tay bệnh nhân có hồng lại”, theo Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Facebooker vui mừng với kết quả này vì trước đó khi thông tin về vụ tai nạn được đăng tải và chia sẻ, ai cũng xót xa cho trường hợp của cô sinh viên trẻ chẳng may chịu tai nạn nghiệt ngã.

Ngoài việc bày tỏ cảm phục tay nghề của các bác sĩ, nhiều người không quên gửi lời động viên Su Sal: “Thôi giờ nối được tay rồi. Ráng chịu đau vật lý trị liệu nữa. Ráng lên nha!”, “Cảm giác ấy mình hiểu. Đằng sau đó là cả một quá trình tập vật lý trị liệu nữa. Cố lên nha!”.Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *