Nhật Bản bố tình trạng khẩn cấp với Covid-19, chứng khoán châu Á duy trì đà tăng


MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 2,1% trong phiên chiều 7/4, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm.


 


Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 2%. Kospi của Hàn Quốc tăng 1,8% với cổ phiếu nặng ký Samsung Electronics tăng hơn 1,8% sau dự báo lợi nhuận quý I có thể đạt 5,2 tỷ USD, cao hơn kỳ vọng ban đầu.


 


Tăng mạnh nhất khu vực là cổ phiếu Trung Quốc, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 2% và 3,2%. Hang Seng của Hong Kong tăng 2,1%.


 


NZX 50 của New Zealand tăng 0,5%, trong khi ASX 200 của Australia giảm 0,6%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 4%, SET 50 của Thái Lan tăng 6,7%, KLCI của Malaysia tăng 2,1%, trong khi Jakarta Composite của Indonesia giảm 0,7%.


 


Dịch Covid-19 tại một số ổ dịch lớn ở châu Âu, như Tây Ban Nha và Italia, có xu hướng chậm lại trong vài ngày gần đây, kích thích tâm lý đầu tư vào tài sản rủi ro trở lại, theo giám đốc chiến lược ngoại tệ Kathy Lien tại BK Asset Management.


 


Tại Mỹ, thống đốc của bang New York và New Jersey đều đưa ra những tín hiệu cho thấy dịch Covid-19 tại đây đã đạt đỉnh. Thành phố Los Angeles và hạt Los Angeles ghi nhận số ca nhiễm tăng một con số lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 3, Thị trưởng Eric Garcetti cho hay.


 


Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 7/4 tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia với dịch Covid-19. Theo đó, người dân tại Tokyo, Osaka và 5 tỉnh Saitama, Kanagawa, Chiba, Hyogo, Fukuoka, chiếm khoảng 44% dân số Nhật Bản, được yêu cầu phải ở nhà, đồng thời các doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động cho tới ngày 6/5. Đồng thời, chính phủ cũng công bố gói kích thích trị giá 108.000 tỷ yên (990 tỷ USD), tương đương 20% GDP của nước này, nhằm giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế.


 

Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Thủ môn bị thẻ đỏ, tiền đạo 'xuất quỷ nhập thần' bắt gọn penalty

Wed Apr 8 , 2020
Lượt xem: 9 Trở thành thủ môn bất đắc dĩ và đối mặt với quả phạt đền nhưng chàng trung phong đã làm xuất sắc. Nguồn
%d bloggers like this: