Ngân hàng Nhà nước nới lỏng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng quý 4/2022

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 đối với các ngân hàng có đề nghị, căn cứ theo kết quả xếp hạng và tình hình hoạt động của từng tổ chức tín dụng.

NHNN nới lỏng thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong quý 4/2022. (Ảnh minh họa: Trí Thức VN)

Trong thông cáo gửi cho các cơ quan báo chí sáng ngày 7/9, NHNN cho biết đã điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 đối với tổ chức tín dụng có đề nghị và gửi thông báo cho các đơn vị này.

Việc thông báo và điều chỉnh tăng trưởng tín dụng trên cơ sở đánh giá tình hình hoạt động của tổ chức tín dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại thông tư 52 năm 2018.

Lãnh đạo một số ngân hàng thương mại cho biết đã nhận được thông báo hạn mức tăng trưởng mới từ NHNN. Tuy nhiên, đại diện các ngân hàng cho biết chưa thể đưa ra con số cụ thể vì vấn đề “bí mật kinh doanh”, Zing đưa tin.

Cũng theo thông tin mới được NHNN đưa ra, tính đến ngày 26/8, tín dụng của nền kinh tế Việt Nam đã tăng 9,91% so với cuối năm 2021. Cơ quan quản lý tiền tệ đánh giá mức tăng này phù hợp với tình hình hiện nay.

Trong đó, cơ cấu tín dụng đã tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên, trong khi tín dụng với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro được kiểm soát.

NHNN đã tiếp tục điều hành giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho từng ngân hàng thương mại theo định hướng tăng trưởng toàn hệ thống khoảng 14%.

Đức Minh

The post Ngân hàng Nhà nước nới lỏng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng quý 4/2022 appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Tạm thời chưa tước giấy phép kinh doanh của Công ty Saigon Petro

Wed Sep 7 , 2022
Lượt xem: 53 Bộ Công thương cho biết trước mắt cần xử phạt tiền, tạm thời chưa tước giấy phép có thời hạn với 5 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu mà sẽ tìm “thời điểm phù hợp”. Saigon Petro cho rằng việc tạm ngừng kinh doanh có thể ảnh […]