Ngân hàng đưa lãi suất tiền gửi vượt 10%/năm

Mới đây, lãi suất tại các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng từ hôm 28/11. Theo đó, ngân hàng Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) đã đẩy lãi suất tiền gửi lên đến 10,5%/năm đối với kỳ hạn 13 tháng, lãnh lãi cuối kỳ.

  • Ngân hàng SCB niêm yết lãi suất tiền gửi 6 tháng lên tới hơn 9,3%
  • Nhận hàng loạt khiếu nại, SCB mở địa điểm giải quyết vấn đề trái phiếu DN
Ngân hàng SCB cũng nằm trong nhóm các ngân hàng đua lãi suất khi niêm yết ở mức cao trên 9%/năm ở nhiều kỳ hạn. (Ảnh minh họa: CTV/Trí Thức VN)

Saigonbank niêm yết lãi suất tiền gửi lên thuộc diện cao nhất trong hệ thống ngân hàng trong thời điểm hiện tại, 10,5% cho kỳ hạn 13 tháng, lãnh lãi cuối kỳ. Còn các kỳ hạn như: 12, 18, 14 và 36 tháng, lãi suất huy động ở mức 10%.

Bên cạnh đó, ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vẫn luôn duy trì mức lãi suất cao, hiện đã đạt mức 9,95%/năm với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, áp dụng từ ngày 28/11. Còn nếu gửi từ 6 tháng, lãi suất đã lên mức 9,9%/năm.

(Ảnh chụp màn hình: scb.com.vn)

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) đưa lãi suất huy động online cho khách hàng chưa có sổ tiết kiệm, tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi tại MSB lên mức 9,9%/năm với kỳ hạn 15 và 24 tháng.

Còn ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) niêm yết lãi suất tiền gửi lên cao nhất 9,3%/năm, áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 tháng, với số tiền từ 3 tỷ đồng trở lên. Với các kỳ hạn từ 6 – 11 tháng, lãi suất huy động cũng đồng loạt lên mức 9%/năm.

Hơn chục ngân hàng trên thị trường đang trả lãi suất trên 9% một năm cho khoản tiền gửi kỳ hạn 12 tháng như: Kienlongbank, GPBank, BaoVietBank, PGBank, OCB, VPBank, VietBank, Sacombank, SeABank… Tại nhóm ngân hàng nhà nước, lãi suất kỳ hạn 12 tháng cũng xấp xỉ mức 8%/năm.

So với đầu tháng 11, lãi suất cho vay với khách hàng cá nhân cũng tăng khá nhanh, áp lực lên người đi vay hiện lên mức 14 – 15%/năm, chưa kể chi phí mua bảo hiểm.

Bạn đọc tvquangtruong để lại bình luận trên tờ Vnexpress về chủ đề lãi suất tăng nhanh: “Như vậy lãi suất cho vay thả nổi có thể lên đến 16% người nào vay mua nhà giai đoạn này trả lãi cũng mệt mỏi”.

(Ảnh chụp màn hình: Vnexpress)

Độc giả Hữu Tùng thừa nhận: “Mình đây bạn, thật sự rất mệt, cần 1 căn nhà để vợ con ở mà phải trả giá cả thanh xuân”.

(Ảnh chụp màn hình: Vnexpress)

Người dùng tên Baobifcom cho biết: “Năm 2009 tôi mua nhà cũng vậy, ban đầu lãi 13,5%, sau đó 18 rồi 23,5%. Lúc đó tôi thấy áp lực trả nợ thật kinh khủng”.

(Ảnh chụp màn hình: Vnexpress)

Tài khoản thaolee.luatsu18 cho rằng: “Với lãi suất này thì ngành bất động sản sẽ phải tụt giá sâu. Và đứng im không còn giao dịch, ngoại trừ việc phải bán gặp người phải mua để ở. Hoặc với nhà đầu tư có tiền có quyền đưa giá mua thấp nhất”.

Đáp lại bình luận này, bạn Bơ Ship nói: “Ngành bất động sản có tụt sâu thì cũng không ai có tiền mà mua đâu bạn, chưa kể lãi cao thì người dân bình thường bị ảnh hưởng cũng nặng lắm chứ không đùa, doanh nghiệp vay lãi cao thì lấy đâu lợi nhuận để thưởng nhân viên”.

Đức Minh

The post Ngân hàng đưa lãi suất tiền gửi vượt 10%/năm appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Chuyên gia bàn cách “rã băng” cho thị trường bất động sản

Wed Nov 30 , 2022
Lượt xem: 535 Thanh khoản chậm, hàng tồn kho nhiều đẩy thị trường vào giai đoạn ngủ đông. Có ý kiến còn cho rằng, một số phân khúc và khu vực đang rơi vào tình trạng “đóng băng”. Thị trường bất động sản gặp khó Thống kê từ đơn vị […]

You May Like