Mỹ, Trung sắp nhất trí về quy mô thuế dỡ bỏ trong thỏa thuận giai đoạn 1


Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin hôm nay cho biết Mỹ và Trung Quốc sắp nhất trí về quy mô thuế sẽ thu hồi trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, bất chấp căng thẳng liên quan tình hình Hong Kong và Tân Cương.


 


Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục rút khỏi các tài sản rủi ro sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 3/12 cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc có thể phải đợi đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020.


 


Trước đó, Fox News đưa tin Nhà Trắng vẫn giữ kế hoạch áp thuế với hàng Trung Quốc vào ngày 15/12. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết Washington không vội vàng trong việc đạt thỏa thuận với Bắc Kinh.


 


“Mấu chốt là ông Trump muốn có một thỏa thuận hoàn hảo, bất kể là được hoàn thành vào tháng 12 năm nay hay tháng 12 năm tới hay một ngày nào khác. Thời điểm không quan trọng bằng một thỏa thuận hoàn hảo”, ông nói.


 


Như Tâm (Theo Bloomberg)


 Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

‘Đuổi’ cư dân ra khỏi chung cư

Thu Dec 5 , 2019