Mỹ, Nhật Bản ký thỏa thuận, chứng khoán châu Á giữ đà tăng


Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,7%, Nhật Bản và Hong Kong tăng mạnh nhất khu vực. Trong đó, Nikkei 225 của Nhật Bản tăng hơn 220 điểm, tương đương tăng 1%. Hang Seng của Hong Kong tăng 1,3%.


 


Thị trường Trung Quốc mở cửa lại sau một tuần nghỉ lễ, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,8% và 1%. Cổ phiếu tăng giá bất chấp thông tin cho biết trong tháng 9, lĩnh vực dịch vụ của nước này tăng chậm nhất 7 tháng. 


 


Ngoài ra, Kospi của Hàn Quốc tăng gần 1%, ASX 200 của Australia tăng 0,4%, nhưng NZX 50 của New Zealand giảm 0,06%. 


 


Giới đầu tư tại châu Á duy trì đà tăng trong phiên 8/10 bất chấp những tin tức trái chiều liên quan tới căng thẳng thương mại thế giới.  


 


Ngày 7/10, Bộ Thương mại Mỹ công bố 28 doanh nghiệp Trung Quốc bị liệt vào danh sách đen, bị cấm làm ăn với công ty Mỹ mà không được chính phủ cấp phép. Nguyên nhân được phía Mỹ đưa ra là các thực thể này đã vi phạm nhân quyền đối với một số nhóm người Hồi giáo ở Tân Cương. Vài giờ trước đó, truyền thông thế giới cho biết các quan chức Trung Quốc không muốn ký kết thỏa thuận quy mô lớn với Mỹ.


 


Cùng ngày, căng thẳng thương mại Mỹ – Nhật Bản được giải quyết khi 2 quốc gia chính thức ký kết thỏa thuận thương mại song phương nhằm giảm thuế đối với các mặt hàng nông sản và công nghiệp. Theo đó Nhật Bản sẽ giảm thuế nhập khẩu đối với 7 tỷ USD hàng nông sản của Mỹ, trong đó có lúa mì, lúa mạch, thịt bò và thịt lợn. Đổi lại, Mỹ giảm thuế nhập khẩu đối với 40 triệu USD hàng nông sản của Nhật Bản và nới lỏng hạn ngạch nhập khẩu miễn thuế đối với thịt bò của nước này.


 


Thanh Long/ Theo CNBC, Reuters


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Blackberry mạnh miệng tuyên bố "mạng 5G chỉ hợp với tủ lạnh" / BlackBerry: "Chúng tôi không làm điện thoại 5G đâu, chả ích lợi gì, mạng 5G chỉ hợp với tủ lạnh thôi" / BlackBerry sẽ không sản xuất điện thoại 5G

Tue Oct 8 , 2019
Từng là một trong những cái tên dẫn đầu thị trường di động, BlackBerry cũng từng đứng trước nguy cơ phá sản và đã nhượng quyền sản xuất smartphone cho tập đoàn TCL. Với việc không hề có bất kỳ một mẫu flagship nào được ra mắt trong những năm […]