HoSE công bố số liệu tự doanh Công ty Chứng khoán từ chiều ngày 17/5

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) sẽ công bố thông tin giao dịch tự doanh của Công ty Chứng khoán từ chiều ngày 17/5, còn Sở giao dịch Hà Nội (HNX) dự kiến công bố trước ngày 23/5.

  • Vì sao cần phải công bố thông tin tự doanh của Công ty Chứng khoán?
Chiều ngày 17/5, HoSE sẽ công bố số liệu tự doanh của các Công ty Chứng khoán, còn HNX dự kiến thực hiện trước ngày 23/5. (Ảnh: TK Kurikawa/Shutterstock)

Bà Nguyễn Thị Việt Hà, Quyền Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa cho biết trong chiều ngày 17/5, HoSE sẽ công bố thông tin giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị mua, bán tự doanh của công ty chứng khoán đối với từng mã cổ phiếu.

Về phía HNX, đại diện Sở này cho biết dự kiến công bố số liệu trên theo thời hạn mà Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đặt ra là trước ngày 23/5.

Trước đó, từ đầu tháng 3, thông tin về giao dịch của bộ phận tự doanh các công ty chứng khoán, một trong những chỉ báo về xu hướng đầu tư trên thị trường, đã bị các Sở giao dịch dừng cung cấp.

Tuy vậy, trong cuộc họp mới đây giữa UBCKNN với 23 công ty chứng khoán (CTCK) và các thành viên thị trường, UBCKNN yêu cầu HoSE và HNX thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của các công ty chứng khoán.

Điều này được cho là sẽ giúp nhà đầu tư theo dõi tách bạch giao dịch khối ngoại, của tổ chức, của khối tự doanh CTCK và nhà đầu tư cá nhân.

Được biết, tự doanh là hoạt động mà công ty chứng khoán đóng vai trò như một nhà đầu tư trên thị trường. Việc mua ròng hay bán ròng của nhóm này được thị trường chú ý bởi phản ánh sự thay đổi kỳ vọng trong ngắn hạn, tác động lớn tới cung – cầu các mã cổ phiếu.

Ngoài thông tin giao dịch tự doanh, UBCKNN cũng chỉ thị HNX và HoSE đưa ra các cảnh báo, yêu cầu doanh nghiệp niêm yết công bố thông tin khi mã chứng khoán có dấu hiệu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5-10 phiên.

Kiến Minh

The post HoSE công bố số liệu tự doanh Công ty Chứng khoán từ chiều ngày 17/5 appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Nhà trọ, căn hộ cho thuê dần khởi sắc

Sun May 29 , 2022
Lượt xem: 129 Các phòng trọ, căn hộ dịch vụ và căn hộ cho thuê đều đang tăng giá khá mạnh dù khách thuê chưa bằng trước đại dịch. Theo thống kê của chuyên trang Chợ Tốt Nhà, từ khi TP.HCM được công nhận là “vùng xanh” thì nhu cầu […]