Hơn 600 công ty nài nỉ ông Trump không tăng thuế với hàng Trung Quốc. Thị trường Thế Giới

Hơn 600 công ty và tổ chức thương mại, bao gồm các đại gia như Walmart và Costco, gửi thư tới chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, đề nghị không tăng thuế lên hàng Trung Quốc.

Nhiều mặt hàng nhập từ Trung Quốc đang bị đánh thuế 25% tại Mỹ. Ảnh: CNBC.
Nhiều mặt hàng nhập từ Trung Quốc đang bị đánh thuế 25% tại Mỹ. Ảnh: CNBC.

» Thương chiến Mỹ-Trung: Ông Trump bị hàng trăm công ty Mỹ gây sức ép
» Mỹ dịu giọng khi nói về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung
» Kinh tế Trung Quốc bắt đầu sa sút vì cuộc chiến thương mại?
» Ông Trump không thể thắng thương chiến với Trung Quốc

Theo Business Insider, trong số hơn 600 công ty lớn nhỏ và tổ chức thương mại này có những đại gia bán lẻ tại Mỹ như Walmart, Costco, Target và Macy. Tất cả ký vào lá thư gửi chính quyền ông Trump, cảnh báo về ảnh hưởng tiêu cực của thuế trừng phạt đ.ánh lên hàng Trung Quốc đối với người tiêu dùng Mỹ.

Bức thư viết: “Chúng tôi kêu gọi chính quyền đàm phán một thỏa thuận mạnh mẽ với Trung Quốc nhằm giải quyết các vấn đề lâu dài, cải thiện khả năng cạnh tranh toàn cầu của Mỹ và loại bỏ thuế quan. Chúng tôi tin rằng có thể thực hiện được mục tiêu này mà không cần đ.ánh thuế lên người tiêu dùng Mỹ”.

Kể từ tháng 5, 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc như vali, nệm, máy hút bụi và điều hòa không khí… bị áp mức thuế 25% tại Mỹ. Ông Trump cũng đe dọa sẽ đ.ánh thuế tương tự lên khối hàng hóa 300 tỷ USD nhập từ Trung Quốc, bao gồm đồ chơi, quần áo, giày dép và TV.

“Thuế không phải là công cụ hiệu quả để buộc Trung Quốc chấm dứt các hành vi thương mại thiếu công bằng. Các công ty Mỹ – chứ không phải Trung Quốc – mới là đối tượng phải trả số tiền thuế này”, các công ty Mỹ khẳng định.

Theo CNN, liên minh các doanh nghiệp Tariffs Hurt the Heartland đã vận động nhóm 600 công ty ký vào bức thư. Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

“Làm hiệu quả - Về nhà sớm”: Văn hóa làm việc tôn trọng tuyệt đối đời sống riêng của nhân viên đã giúp Slack trở thành kỳ lân tỷ đô

Sat Jun 15 , 2019
Slack – Hơn cả một tin nhắn Trao đổi thông tin là hoạt động quan trọng bậc nhất của nền kinh tế hiện đại, và làm sao để giữ cho hoạt động này luôn hiệu quả và tiết kiệm là thách thức của hầu hết doanh nghiệp. Nhưng từ startup […]