Giá xăng tại Mỹ đang ở mức cao nhất trong 7 năm

Giá xăng tại Mỹ đang ở mức cao nhất trong vòng 7 năm qua. Giá xăng cao nhất ở California, và thấp nhất ở Mississippi, Louisiana và Texas.

Trạm xăng Costco tại Texas, Mỹ. (Ảnh: Trong Nguyen/ShutterStock)

Theo báo cáo giá xăng dầu bán lẻ hàng tuần của Cục Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trong tuần tính đến ngày 2/8, xăng tiêu chuẩn được dùng trong các loại động cơ thông thường có mức giá trung bình toàn quốc Mỹ là 3,159 USD/gallon.

Theo nhà phân tích trưởng về xăng dầu của GasBuddy, ông Patrick De Haan, giá xăng trung bình trên toàn quốc Mỹ hiện là 3,19 USD/gallon. Đây là mức giá xăng cao nhất tại Mỹ kể từ ngày 12/10/2014.

Trong một tuần, giá xăng đã tăng thêm 2 cent. Giá xăng cao nhất tại California với 4,213 USD/gallon, cá biệt tại thành phố San Francisco thuộc California, giá xăng là 4,322/gallon, theo báo cáo của EIA.

Hiệp hội Xe hơi Mỹ (AAA) dự đoán giá xăng sẽ tiếp tục tăng chừng nào giá dầu thô vẫn còn duy trì ở mức hơn 70 USD/thùng.

Ông Jeanette McGee, phát ngôn viên của AAA, cho biết: “Tính trung bình, từ đầu tháng Năm năm nay, các bác tài đang phải trả thêm 15 cent mới đổ được đầy bình xăng”.

Ông McGee nhận định trong tháng Tám này giá xăng thậm chí còn đắt hơn nữa nếu giá giầu thô tiếp tục tăng do thị trường quan ngại về số ca COVID-19 đang tăng cao và ảnh hưởng tiêu cực từ nhu cầu nhiên liệu toàn cầu trong tương lai gần.

Chốt phiên giao dịch thứ Sáu (6/8), Chỉ số giá dầu thô Tây Texas (West Texas Index) đã tăng thêm 33 cent, lên mức 73,95 USD/thùng.

Báo cáo mới nhất của EIA cho thấy tổng kho dự trữ dầu thô nội địa Mỹ đã giảm 4,1 triệu thùng, xuống mức 435,6 triệu thùng. Mức sụt giảm dự trữ này cũng góp phần khiến giá dầu thô tăng. Các chuyên gia dự báo rằng giá dầu thô sẽ tăng cao hơn nữa nếu các báo cáo sắp tới của EIA tiếp tục cho thấy tổng nguồn cung dầu thô nội địa Mỹ vẫn giảm.

Theo AAA, trong tuần qua các tiểu bang tại Mỹ có giá xăng tăng cao nhất (số tiền tăng thêm/gallon) gồm: Delaware (+10 cent), Nevada (+6 cent), Maryland (+6 cent), Illinois (+6 cent), Wyoming (+6 cent), Idaho (+6 cent), Montana (+5 cent), Bắc Dakota (+4 cent), California (+4 cent) và Ohio (+4 cent).

Cũng theo AAA, 10 tiểu bang có giá xăng (USD/gallon) thấp nhất tại Mỹ gồm: Mississippi (2,78 USD), Louisiana (2,81 USD), Texas (2,83 USD), Alabama (2,84 USD), Arkansas (2,86 USD), Missouri (2,86 USD), Oklahoma (2,89 USD), Nam Carolina (2,89 USD), Tennessee (2,89 USD) và Kentucky (2,92 USD).

Đức Thiện (theo Just the News)

Xem thêm: 

  • Giá xăng tăng hơn 700 đồng/lít, tiến sát mốc 21.000 đồng/lít</h3

  • TNS Lankford: ‘Cháu chắt chúng ta’ sẽ phải trả khoản nợ khổng lồ do TT Biden tạo ra</h3

The post Giá xăng tại Mỹ đang ở mức cao nhất trong 7 năm appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Những điều cần biết về vay tiêu dùng thế chấp

Mon Sep 27 , 2021
Vay tiêu dùng thế chấp là hình thức vay vốn đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay để thực hiện vào các mục đích khác nhau. Vậy gói vay này sử dụng khi nào, thủ tục ra sao và có những ngân hàng nào cho vay tiêu dùng […]