Đồng USD mạnh lên, vàng có xu hướng giảm giá

(VTC News) – Giá vàng hôm nay 12/1 giảm nhẹ do đồng USD có xu hướng tăng lên.

Giá vàng hôm nay 12/1, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.289 USD/ounce, giảm 2 USD so với ngày hôm qua.

Theo Doji, trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất vào năm 2019, khiến giá vàng giảm dần, có thời điểm chạm ngưỡng 1286 USD/ounce.

Gia vang hom nay 12/1: Dong USD manh len, vang co xu huong giam gia hinh anh 1

 Giá vàng có xu hướng giảm nhẹ. (Ảnh: VNN).

Biên bản cuộc họp chính sách ngày 18 – 19 tháng 12 của Fed tiết lộ rằng một số thành viên nói rằng họ có thể đủ khả năng để trở thành bệnh nhân về việc tăng lãi suất trong tương lai, trích dẫn một danh sách các mối quan tâm bao gồm biến động trên thị trường tài chính, làm chậm tăng trưởng toàn cầu và giảm áp lực lạm phát.

Theo Kyle Rodda, một nhà phân tích thị trường tại IG, Australia, nói giá Vàng đang nhận được một chút hỗ trợ từ các thông tin ôn hòa của Fed và sự bất ổn về thể chế ở Hoa Kỳ.

Hiện các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi tin tức mới hơn về các cuộc đàm phán thương mại Trung – Mỹ, sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng các cuộc thảo luận với Mỹ trong tuần này đã diễn ra rộng rãi và chi tiết, và cả hai bên đã đồng ý tiếp tục giữ chặt chẽ tiếp xúc.

Thị trường vàng trong nước, theo niêm yết tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC mua vào đang ở mức 36,55 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 36,73 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 36,65-36,75 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết 36,21 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc VyNguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *