Khu đất nằm ở vị trí hai mặt tiền đường Bạch Đằng và Trần Phú, bên sông Hàn với diện tích 1.795m2, là loại đất thương mại dịch vụ với chức năng công trình trên đất là văn phòng, khách sạn cao cấp, căn hộ du lịch và các chức năng dịch vụ du lịch khác.
Dự kiến giá khởi điểm của khu đất là 59,2 triệu đồng/m2 (tương đương hơn 106 tỷ đồng). Người tham gia đấu giá quyền sử dụng đất phải nộp tiền đặt trước bằng 20% tổng giá trị khu đất tính theo giá khởi điểm.
Khu đất 16 Bạch Đằng nằm ven sông Hàn, Đà Nẵng.
Người trúng đấu giá thực hiện dự án đầu tư theo quy định đã được phê duyệt. Trong phương án đấu giá cũng khuyến khích người trúng đấu giá nghiên cứu tăng khoảng lùi xây dựng lớn hơn so với quy định, nhằm tạo không gian thông thoáng cho các tuyến phố, tăng mảng xanh cho công trình và chỗ đậu xe.
Theo phương án phê duyệt, dự kiến dự án thực hiện trên lô đất này là hơn 300 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện 24 tháng kể từ ngày thành phố ban hành quyết định cho thuê đất.
Theo tìm hiểu, lô đất 16 Bạch Đằng là một trong những khu đất từng liên quan vụ án Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ “nhôm”). Vào năm 2014, khu đất này được TP Đà Nẵng giao cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 (do Phan Văn Anh Vũ làm chủ) thuê với thời hạn 50 năm. Giá thuê đất và bán nhà, vật kiến trúc là 45 tỷ đồng, trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất. Thanh tra Chính phủ đã kết luận việc Đà Nẵng cho thuê đối với cơ sở nhà số 16 Bạch Đằng không đúng quy định, bởi việc cho thuê đất cũng phải đưa ra đấu giá quyền thuê đất.
Năm 2018, khu đất này bị kê biên tài sản để điều tra liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ. Năm 2023, Bộ Công an đã có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng về việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.
Đến tháng 5/2024, UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và vợ.