Cổ phiếu “vàng” trong làng cổ tức tháng 10 gọi tên Abbvie!

Vì sao Abbvie được săn đón như hiện tại?

 AbbVie Inc. (ABBV) trả cổ tức hàng quý. AbbVie Inc. (ABBV) đã tăng cổ tức trong 9 năm liên tiếp. Đây là dấu hiệu tích cực về sự ổn định tài chính của công ty và khả năng trả cổ tức ổn định trong tương lai.

 Tỷ suất cổ tức của AbbVie Inc. (ABBV) là 3,97%, nghĩa là cứ 100 USD đầu tư vào cổ phiếu của công ty, các nhà đầu tư sẽ nhận được 3,97 USD cổ tức mỗi năm. Tỷ lệ chi trả của AbbVie Inc. là 118,55%, nghĩa là 118,55% thu nhập của công ty được trả dưới dạng cổ tức.

 Cổ tức hàng năm của ABBV là 5,92 USD/cổ phiếu. Đây là tổng số tiền cổ tức được trả cho cổ đông trong một năm. Ngày không hưởng cổ tức của AbbVie Inc. (ABBV) là ngày 12 tháng 10 năm 2023, có nghĩa là người mua mua cổ phiếu vào hoặc sau ngày đó sẽ không đủ điều kiện nhận khoản thanh toán cổ tức tiếp theo. Tỷ lệ thanh toán cổ tức trên mỗi cổ phiếu của AbbVie Inc. (ABBV) trung bình là 5,79% trong 12 tháng qua, 8,26% trong 36 tháng qua, 12,34% trong 60 tháng qua và 22,01% trong 120 tháng qua.

Kỳ vọng tăng trưởng của Abbvie

 AbbVie liên tục mang lại kết quả tài chính khả quan, cho thấy khả năng tạo doanh thu và lợi nhuận của công ty. Trong báo cáo hàng quý gần đây nhất, AbbVie báo cáo doanh thu ròng là 13,9 tỷ USD, tăng 39,7% so với năm trước. Công ty cũng báo cáo thu nhập pha loãng đã điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 4,38 USD, phản ánh mức tăng trưởng 21,8%.

 AbbVie đã tạo dựng được vị thế vững chắc trên thị trường trong ngành dược phẩm. Sự tập trung của công ty vào đổi mới và nghiên cứu đã cho phép công ty phát triển các liệu pháp đột phá và đảm bảo thị phần đáng kể trong các lĩnh vực trị liệu quan trọng. Các loại thuốc cải tiến của AbbVie, kết hợp với chiến lược tiếp thị và mạng lưới phân phối mạnh mẽ, đã giúp công ty có được vị thế tốt cho sự phát triển trong tương lai.

Đánh giá ưu và nhược điểm

 Khi quyết định nên đầu tư vào AbbVie hay bất kỳ cổ phiếu nào khác, điều quan trọng là phải cân nhắc ưu và nhược điểm. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm chính cần xem xét:

Thuận lợi:

– Hiệu quả tài chính mạnh mẽ

– Danh mục sản phẩm đa dạng và sáng tạo

– Vị thế thị trường đã được xác lập

– Triển vọng ngành tích cực

– Trả cổ tức đều đặn

Nhược điểm:

– Rủi ro liên quan đến ngành dược phẩm

– Sự phụ thuộc vào một số sản phẩm chủ chốt

Thương vụ chia cổ tức Abbvie Inc.

 So với tỷ suất cổ tức 1,5% của chỉ số S&P 500, tỷ suất cổ tức 4% của AbbVie có vẻ nổi bật hơn đối với các nhà đầu tư định hướng thu nhập. Và với mức cổ tức trên mỗi cổ phiếu đã tăng 54,2% trong 5 năm qua, công ty này có khả năng tăng trưởng và tích lũy thu nhập.

– Tên công ty: AbbVie Inc

– Giá cổ phiếu: 152.12 USD (cập nhật ngày 18/09/2023)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 7.6 USD/ cổ phiếu

– Giá trị cổ tức: 1.48 USD/ cổ phiếu

– Mức sinh lời tối thiểu: 19.46%

– Ngày chia cổ tức: 12/10/2023

BÀI TOÁN LỢI NHUẬN CỔ TỨC:

 Mua 1.000 cổ phiếu (giá 7.6 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 760 USD cổ tức! Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 760 USD tiền chia cổ tức vào ngày 12/10/2023 sắp tới.

Lợi ích khi giao dịch cổ phiếu Abbvie tại Leap CM

– Leap CM tặng quý nhà đầu tư 100% mức tiền thưởng khi nạp vốn giao dịch lần đầu tiên.

– Chuyên gia từ sàn giao dịch Leap CM sẵn sàng tư vấn 1:1 về tiềm năng thương vụ cho mỗi nhà đầu tư.

– Điều kiện giao dịch hấp dẫn, mức phí giao dịch cạnh tranh tại sàn giao dịch Leap CM.

 Đầu tư cổ phiếu Abbvie tại sàn giao dịch Leap CM, nhà đầu tư có cơ hội tối ưu mức lợi nhuận và gia tăng thu nhập thụ động cho bản thân. Liên hệ Leap CM để được tư vấn ngay về thương vụ tiềm năng này!

Tường An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Thị trường chứng khoán Israel lao dốc, nhiều doanh nghiệp đóng cửa sau khi Hamas tấn công

Mon Oct 9 , 2023
Lượt xem: 924 Thị trường cổ phiếu và trái phiếu của Israel sụt giảm bởi nhiều cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp phải đóng cửa vào Chủ nhật (8/10) sau cuộc tấn công bất ngờ từ nhóm Hamas. Thị trường chứng khoán Israel lao dốc sau khi Hamas bất […]

You May Like