Chứng khoán sáng 26/3: Sắc xanh trở lại

Sau phiên lao dốc do tác động của thị trường thế giới ngày hôm qua, hôm nay, 26/3, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên tăng điểm nhẹ.

 


Theo ghi nhận của thoibaonganhang.vn, đến thời điểm 10h30 phút sáng toàn thị trường có 137 mã tăng điểm, 100 mã giảm và 69 mã giữ giá. VN-Index tăng nhẹ 0,99 điểm lên 971,06. VN30 và HNX cũng đều tăng nhẹ. Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng đã phục hồi nhẹ.

Nhận định diễn biến thị trường hiện nay, Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng thị trường được kỳ vọng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 950-960 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 đã giảm về các vùng hỗ trợ gần trong bối cảnh khối ngoại dự kiến sẽ tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng, đặc biệt là ở chứng chỉ quỹ E1VFVN30 trong một vài tuần tới. 

Trong khi đó, Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định xu hướng giảm đã hình thành và đang phát triển trên cả hai chỉ số. Các nhịp tăng điểm với thanh khoản thấp sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Cùng quan điểm này, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho rằng: Xu hướng giá hiện tại trở nên suy yếu sau vài phiên giảm và hiện chỉ báo động lượng RSI đã giảm xuống dưới ngưỡng trung tính 50 và dư địa giảm về vùng quá bán 30 vẫn còn. Do đó, hiện tại không còn là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư mua thêm cổ phiếu do trong ngắn hạn thị trường vẫn có thể giảm thêm. Những nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn có thể xuất hiện trong các phiên tiếp theo. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư Nguyễn Lê cho rằng thời điểm này vẫn cơ hội đầu tư, bởi sau một nhịp giảm mạnh thì thị trường đang tiệm cận các vùng hỗ trợ mạnh. Do đó, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ.

Nguồn :Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Vi vu Nhật Bản với loạt vé 0 đồng của Vietjet

Tue Mar 26 , 2019
Chào mừng đường bay mới TP.HCM – Tokyo (Narita), Vietjet dành tặng loạt vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 0 đồng (chưa bao gồm thuế phí) vào mỗi thứ Tư hàng tuần, từ nay đến 24/4/2019 tại website www.vietjetair.com. Chương trình khuyến mại được áp dụng cho tất cả […]