Chứng khoán châu Á giữ đà tăng, kỳ vọng vào gói kích thích 2.000 tỷ USD của Mỹ


MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 1,3% trong phiên sáng 25/3, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực tăng 1 – 5%. Đây là phiên tăng thứ 2 liên tiếp của thị trường cổ phiếu châu Á. 


 


Tăng mạnh nhất khu vực là cổ phiếu tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Nikkei 225 tiếp tục tăng hơn 1.000 điểm, tương đương tăng 5,7% và Kospi tăng 4,4%. Trong đó, Nikkei 225 ghi nhận phiên thứ 2 liên tiếp tăng hơn 1.000 điểm, chủ yếu nhờ ngân hàng trung ương Nhật Bản quyết định mở rộng quy mô chương trình mua tài sản, theo trưởng phòng chiến lược đầu tư Norihiro Fujito tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities. 


 


Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 1,7% và 2,2%. Hang Seng của Hong Kong tăng 2,3%. 


 


ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand tăng 2,6%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 2,6%, SET 50 của Thái Lan tăng 2,2%, KLCI của Malaysia tăng 3,5%. 


 


Giới đầu tư tiếp tục mua vào cổ phiếu với kỳ vọng các nhà lập pháp tại Mỹ sẽ thông qua gói kích thích tài chính khổng lồ 2.000 tỷ USD để đối phó với dịch Covid-19. Các thượng nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa nói hai bên sắp đạt được thỏa thuận về vấn đề này dù vẫn chưa rõ thời gian bỏ phiếu lại. 


 


Hiện nay, biến động thị trường chủ yếu vẫn phụ thuộc vào việc các nước ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan như thế nào và bao lâu sẽ gỡ bỏ các lệnh hạn chế đối với hoạt động kinh tế. 


 


Thanh Long/Theo CNBC, Reuters


 
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ – bước đi khởi đầu an toàn cho việc làm quen với khởi nghiệp

Wed Mar 25 , 2020
Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ – bước đi khởi đầu an toàn cho việc làm quen với khởi nghiệp Kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ là một trong những yếu tố căn bản để những ai có ý định bước vào thương trường cần nắm vững. Bởi […]