Chứng khoán châu Á giảm bất chấp tin tức tích cực về vắc xin trị Covid-19


Hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều giảm điểm trong phiên giao dịch sáng 12/8. Thị trường tài chính Thái Lan đóng cửa nghỉ lễ hôm nay. 


 


Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 1,6% và 2,5%. Hang Seng của Hong Kong cũng giảm 0,3%. 


 


ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 0,4% và 1,3%. Kospi của Hàn Quốc giảm 0,1% trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,2%. 


 


Tại Đông Nam Á, cổ phiếu diễn biến trái chiều, với Straits Times của Singapore giảm 0,5%, KLCI của Malaysia giảm 1,4% trong khi Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,3%. 


 


Giới đầu tư tiếp tục phớt lờ những tin tức tích cực về vắc xin Covid-19 tại Nga. Tổng thống Vladimir Putin ngày 11/8 cho biết Bộ Y tế Nga vừa cấp phép cho vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới. Cơ quan này cũng đưa ra kế hoạch sản xuất vắc xin hàng loạt sớm nhất vào tháng 9 và tiêm chủng hàng loạt vào tháng 10. Theo quan chức Nga, nước này đã nhận được yêu cầu đặt hàng từ hơn 20 quốc gia. 


 


Liên quan tới chính sách tiền tệ, ngân hàng trung ương New Zealand quyết định giữ lãi suất cơ bản ở 0,25% trong bối cảnh số ca nhiễm trong cộng đồng tại nước này tăng vọt, buộc chính phủ phải tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội.


 


Tại Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết Nhà Trắng sẵn sàng nối lại vòng đàm phán về gói viện trợ kinh tế với đảng Dân chủ cũng như tăng quy mô cứu trợ để hai bên đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, theo Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell, các cuộc đàm phán ngày 11/8 với đảng Dân chủ đang đi vào bế tắc.


 
Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Trắc nghiệm: Bạn là người can đảm hay rụt rè trong tình yêu?

Thu Aug 13 , 2020
Lượt xem: 48 Bạn thấy bộ váy bé gái nào dưới đây đẹp nhất? Bấm vào hình ảnh bạn chọn! […] Đọc thêm tại: Trắc nghiệm: Bạn là người can đảm hay rụt rè trong tình yêu? Nguồn
%d bloggers like this: