Chú chó tự tìm về nhà và dùng mũi để ấn chuông cửa

Một đôi vợ chồng ở bang Nam Carolina của Mỹ mới đây vừa bị mất chú chó cưng nên họ rất buồn, không ngờ vài giờ sau đó chú chó này đã tự tìm về nhà và dùng mũi để ấn chuông cửa như thể muốn báo với chủ rằng “Tôi đã về rồi đây”, khiến họ rất bất ngờ và mừng rỡ. Sự việc này khiến mọi người nhận ra rằng thì ra là chó cũng biết ấn chuông cửa!

Chú chó Rajah (1 tuổi rưỡi) là chó cưng của bà Mary Lynn Whitacre và chồng sống ở Greenville.

Vào tối ngày 26/6, chó Rajah và những chú chó khác đang chơi trong vườn nhà, nhưng những người hàng xóm đã bắn pháo làm nó hoảng sợ bỏ chạy khỏi sân sau. Đến khi bà Mary ra sau vườn tìm thì đã không thấy nó đâu nữa.

Bà Mary cùng chồng không hề biết chú chó Rajah đã chạy đi đâu. Họ đã lái xe khắp nơi để tìm kiếm cũng như tìm người giúp đỡ, thậm chí họ còn đăng bài lên Facebook để nhờ giúp đỡ nhưng cũng không có cách nào tìm được Rajah.

Bà Mary đã nói với đài Fox TV rằng bà và chồng đã rất lo sợ, họ cảm thấy vô vọng.

Khoảng 7 giờ đồng hồ sau đó, vào 3 giờ sáng ngày 27/6, chú chó Rajah đã tự tìm về nhà và dùng mũi để ấn chuông cửa gọi chủ. Bà Mary đã chờ đợi suốt nhiều giờ đồng hồ nói rằng: “Đây là 7 giờ đồng hồ dài nhất trong cuộc đời tôi.”

Điều khiến bà Mary cảm thấy khó hiểu đó là bà không biết làm thế nào mà chú chó Rajah lại ấn được chuông cửa. Bà cho biết bà và chồng hầu như không bao giờ ấn chuông cửa nhà mình, vì vậy nên bà không biết chó Rajah đã học cách ấn chuông cửa từ ai.

Vì bà Mary làm việc tại nhà nên chú chó Rajah ở bên cạnh bà cả ngày, do vậy có thể là nó đã nhìn từ cửa sổ thấy ai đó ấn chuông cửa.

Điều đáng nói là chú chó Rajah đã trải qua một “cuộc phiêu lưu” trong vài giờ đồng hồ “chạy loạn” vì toàn thân nó rất bẩn, thế nhưng nó biết là mình đã làm sai nên tỏ ra rất buồn bã.

Bà Mary nói với đài SWNS của Anh rằng: “Thật sự rất buồn cười và chúng tôi đã không nhịn được cứ thế cười suốt.”

Dù vậy, bà Mary và chồng cũng không hề tức giận, chỉ cần chú chó Rajah bình an trở về là họ đã rất vui mừng rồi.

Việt Anh (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

  • Vì cứu chủ, chú chó bị rắn đuôi chuông cực độc cắn</h3

  • Xúc động: Nai con đến “cảm ơn” sau khi được chú chó cứu lên bờ</h3

  • Người phụ nữ bỏ ý định nhảy cầu tự tử nhờ một chú chó đáng yêu</h3

The post Chú chó tự tìm về nhà và dùng mũi để ấn chuông cửa appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn

Tường An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Chất bán dẫn: Ưu thế then chốt của Mỹ trong cuộc chiến công nghệ cao

Thu Oct 7 , 2021
Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu trong thời gian đại dịch đã làm gia tăng cuộc chiến giành quyền thống trị công nghệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Embed from Getty Imageswindow.gie=window.gie||function(c){(gie.q=gie.q||[]).push(c)};gie(function(){gie.widgets.load({id:’M2E-AuiYQs5cG0gTjuI0hw’,sig:’_i0ksv0Q0GSETtw8-ieJycIhhtzgH27fiRqOXaAbICE=’,w:’594px’,h:’396px’,items:’89641192′,caption: false ,tld:’com’,is360: false })}); Những cú sốc về chuỗi cung ứng […]