Chào giá 680 triệu đồng gói tín hiệu truyền hình “sạch” của SEA Games 31

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết sẽ thu 680 triệu đồng đối với các đơn vị có nhu cầu tiếp nhận tín hiệu truyền hình “sạch” của Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31), diễn ra từ ngày 6/5 đến ngày 23/5.

Sự kiện SEA Games 31 có 11 đoàn thể thao tham dự, diễn ra từ ngày 6/5-23/5 với 40 môn thi đấu. (Ảnh minh họa: Daykung/Shutterstock)

Ủy ban Olympic Việt Nam chỉ định VTV là đơn vị đài truyền hình chủ nhà tại SEA Games 31, sự kiện này dự kiến tổ chức từ ngày 6/5 đến ngày 23/5 (2 tuần). Theo đó, VTV sẽ là đài sản xuất và cấp tín hiệu truyền hình của SEA Games 31 cho các đơn vị truyền hình tại Việt Nam và quốc tế.

Theo kế hoạch, buổi lễ khai mạc SEA Games 31 được tổ chức vào ngày 12/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) và lễ bế mạc tổ chức tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà (Hà Nội) vào ngày 23/5.

Đại hội này có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung.

Được biết, SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Theo điều lệ của SEA Games, bản quyền truyền hình của đại hội sẽ được miễn phí.

Dù vậy, trong cuộc họp báo liên quan đến SEA Games 31 thời gian qua, ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam – cho biết các đơn vị truyền hình (đại diện cho các quốc gia tham dự SEA Games) sẽ phải trả cho ban tổ chức đại hội một khoản phí nhỏ mang tính chất tượng trưng, cao nhất là 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng), theo báo Tuổi Trẻ.

Trong hội nghị truyền thông quốc tế lần 1 về SEA Games 31, ban tổ chức cho biết sẽ có từ 15 đến 17 trong tổng số 40 môn thi của SEA Games 31 được truyền hình trực tiếp.

Mới đây, Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVad) đã gửi thông báo về đơn giá sử dụng dịch vụ tín hiệu liên quan đến SEA Games 31 của VTV như sau: “Gói dùng tín hiệu ‘sạch’, trọn gói tín hiệu của truyền hình chủ nhà (VTV cung cấp tín hiệu tại Trung tâm truyền hình quốc tế đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia), các đơn vị nhận tự bố trí đường truyền 680 triệu đồng đã bao gồm VAT. Đường truyền tín hiệu sẽ do các đơn vị mua tín hiệu ‘sạch’ bố trí”, cũng theo bản tin của Tuổi Trẻ.

Lãnh đạo một đơn vị truyền hình (không nêu danh tính) có nhu cầu mua sóng “sạch” SEA Games 31 từ VTV cho biết đây là chi phí sản xuất mà các đài phải bỏ ra để trả cho VTV.

Đối với môn “thể thao vua” được nhiều sự quan tâm của người dân, ngày 14/4, Ban tổ chức SEA Games 31 đã công bố lịch thi đấu môn bóng đá nam của SEA Games 31.

Trong đó, trận Bán kết bảng A, bảng B sẽ diễn ra vào ngày 19/5 lần lượt tại sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) và sân Thiên Trường (Nam Định). Còn trận Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 22/5 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Trận ra quân đầu tiên của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào 19h ngày 6/5; trận thứ hai vào 19h ngày 8/5 gặp Philippines; trận thứ ba đối mặt tuyển Myanmar cũng vào lúc 19h ngày 13/5. Trận cuối cùng ở vòng bảng Việt Nam sẽ gặp Timor Leste vào 19h ngày 15/5. Theo kế hoạch, tất cả các trận vòng bảng của tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ diễn ra ở sân Việt Trì (Phú Thọ).

Đức MinhNguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Giá đất nền ven TP.HCM tăng tốc trở lại "đường đua"

Mon Apr 25 , 2022
Lượt xem: 66 Xu hướng dịch chuyển về vùng ven của các nhà đầu tư đã khiến đất nền các tỉnh giáp ranh TP.HCM tăng giá mạnh. Đây cũng là một trong những phân khúc trở lại “đường đua” nhanh nhất sau thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19. Nguồn
Copyright All right reserved Theme: Default Mag by ThemeInWP