Các nhà đầu tư cam kết rót vào MXH của ông Trump 1 tỷ USD

Cựu Tổng thống Donald Trump và công ty mạng xã hội do ông thành lập hôm thứ Bảy (4/12) đã loan báo rằng các nhà đầu tư đã cam kết đầu tư 1 tỷ USD khi công ty mạng xã hội này trở thành công ty đại chúng thông qua sát nhập với đối tác Digital World.

Embed from Getty Imageswindow.gie=window.gie||function(c){(gie.q=gie.q||[]).push(c)};gie(function(){gie.widgets.load({id:’ROkaFIO0Scdg9qCYvsFvPA’,sig:’irmxr0FspyRE-B0bSkpmuWwfybxOOxfUGAOzmK3I2yo=’,w:’594px’,h:’390px’,items:’1236014698′,caption: false ,tld:’com’,is360: false })});

Ông Trump hôm 4/12 đã tuyên bố rằng các nhà đầu tư đa dạng không nêu danh tính sẽ đầu tư 1 tỷ USD một khi Digital World và Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (TMTG) được sáp nhập, theo thông cáo báo chí của TMTG.

Digital World là công ty mua bán với mục đích đặc biệt, được thành lập chỉ với mục đích sáp nhập hoặc mua lại một công ty hoặc nhiều công ty khác.

TMTG mô tả khoản đầu tư trên đến từ “một nhóm đa dạng”, nhưng không công bố danh tính chi tiết. Tờ Aixos gọi việc giấu danh tính là bất thường đối với các giao dịch đầu tư dạng này.

TMTG hồi tháng Mười đã loan báo sẽ sớm cho ra mắt trang mạng xã hội TRUTH Social (Mạng xã hội Sự thật) và ứng dụng di động tương ứng vào đầu năm 2022. TMTG cũng đặt kế hoạch cho chạy bản thử nghiệm với một số ít người dùng được mời vào tháng Mười Một. Tuy nhiên, theo CNBC đưa tin dường như TRUTH Social đã bị nhỡ hạn chót chạy bản thử nghiệm bởi vì mạng xã hội này vẫn chưa có thông báo chính thức về việc này.

Trong tuyên bố loan báo về khoản đầu tư cam kết, ông Trump cho hay: “1 tỷ USD gửi một tín hiệu quan trọng tới Big Tech rằng kiểm duyệt và phân biệt đối xử về chính trị phải kết thúc”.

Nước Mỹ đã sẵn sàng với TRUTH Social, một nền tảng sẽ không phân biệt đối xử dựa theo lý tưởng chính trị”, ông Trump nhấn mạnh.

Trong thông cáo báo chí, TMTG dẫn lời ông Patrick Orlando, chủ tịch Digital World nói rằng: “Tôi tự tin TMTG có thể sử dụng hiệu quả nguồn vốn này nhằm tăng tốc và thúc đẩy hoạt động kinh doanh, trong đó bao gồm việc tiếp tục thu hút tài năng hàng đầu, thuê các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu, và triển khai các chiến dịch quảng cáo và phát triển kinh doanh tầm cỡ’.

Kể từ khi loan báo sẽ hợp nhất với TMTG, cổ phiếu của Digital World đã tăng vọt từ hơn 10 USD/cổ phiếu lên hơn 40 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu của Digital World cũng đã bị dừng giao dịch nhiều lần do tăng mạnh.

Theo The Epoch Times, một số nhà đầu tư nhỏ lẻ cho biết họ đã kiếm được hàng nghìn USD khi đầu tư vào cổ phiếu Digital World.

Digital World cho biết họ đã thu về được 293 triệu USD từ việc bán khoảng 4,8 triệu cố phiếu từ sau khi loan báo sẽ sáp nhập với TMTG.

TMTG vẫn chưa chỉ định CEO (giám đốc điều hành), trong khi trên giấy tờ chính thức ông Trump giữ chức chủ tịch công ty.

Như Ngọc

Xem thêm: 

  • Cựu TT Donald Trump sắp ra mắt mạng xã hội của riêng mình</h3

  • Cổ phiếu của công ty liên quan đến MXH của ông Trump tiếp tục tăng giá kỷ lục</h3

The post Các nhà đầu tư cam kết rót vào MXH của ông Trump 1 tỷ USD appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG

Phóng Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Bí quyết kỳ nghỉ lễ “tất cả trong một” cả nhà mình đều vui

Sun Dec 5 , 2021
Các bé yêu thích khám phá thiên nhiên, vui chơi cùng bạn bè, trong khi bố mẹ lại mong muốn có những khoảng thời gian “riêng tư” hiếm có vào kỳ nghỉ cuối năm, làm thế nào để có niềm vui trọn vẹn cho mọi thành viên? Nắm bắt băn […]